Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok mới nhất

Các Hình Thức Hiển Thị Quảng Cáo Trên TikTok

Có thể nói TikTok đang làm một điểm tiếp cận hiệu quả đối với thế hệ Z (thế hệ tiêu dùng mới đầy tiềm năng). Theo thống kê mới nhất của TikTok, thì người dùng của TikTok tập trung nhất vào phân khúc 20-24 tuổi, lối sống hiện đại và dễ bị ảnh hưởng bởi xu hướng, đây cũng chính là đối tượng tiềm năng cho nhiều nhãn hàng.

Hiển thị khi mở app Tiktok (First View Take Over)

Với hình thức này, các mẫu quảng cáo dưới dạng ảnh, video hoặc GIF sẽ được hiển thị ngay khi người dùng vừa mở app. Hãy gây ấn tượng với người dùng trong “lần gặp đầu tiên” bằng mẫu quảng cáo đầy sáng tạo, nó sẽ giúp bạn ở trong tâm trí của khách hàng.

1. Địa điểm: Quảng cáo tiếp quản đầu tiên được hiển thị cho người dùng TikTok trên màn hình khởi chạy ứng dụng

2. Lưu ý:

Các nhà quảng cáo có thể được hưởng các lợi ích lan tỏa.
Quảng cáo phải là hình ảnh, GIF hoặc video.
Vui lòng chuẩn bị một quảng cáo ở năm tỷ lệ khung hình khác nhau để đảm bảo nội dung của bạn được hiển thị chính xác trên các thiết bị.
Các nhà quảng cáo không thể phục vụ cùng một quảng cáo trong hai ngày liên tiếp.


Hiển thị ngẫu nhiên (Regular Take Over)


1. Địa điểm: Quảng cáo này sẽ được đặt ngẫu nhiên trong số 80 video đầu tiên.

2. Lưu ý:

Quảng cáo phải là hình ảnh, GIF hoặc video.
Vui lòng chuẩn bị một quảng cáo ở năm tỷ lệ khung hình khác nhau để đảm bảo nội dung của bạn được hiển thị chính xác trên các thiết bị.
Các nhà quảng cáo không thể phục vụ cùng một quảng cáo trong hai ngày liên tiếp.
Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên. Cũng là những mẫu ảnh, video hay GIF, chi phí cho hình thức này sẽ rẻ hơn và bạn phải gây ấn tượng mạnh trong 3s đầu đối với “lần gặp mặt ngẫu nhiên” với khách hàng.

Quảng cáo (dưới dạng video với thời lượng từ 5-15s) sẽ được hiển thị trong luồng video khi người dùng lướt ứng dụng.

Với hình thức quảng cáo này, có 2 lựa chọn:

One Day Max: Video của nhà quảng cáo sẽ được hiển thị vị trí đầu tiên trong luồng video quảng cáo.
Brand Premium: Video của nhà quảng cáo sẽ được hiển thị ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên khi người dùng lướt Tik Tok. In Feed Ads điều hướng khách hàng đến Landing Page của nhãn hàng hoặc App Download.
Hiển thị một ngày ( One Day Max – In Feed Ads)

Hình thức hiển thị này sẽ phù hợp với những nhãn hàng có ngân sách thấp, muốn thử nghiệm với hình thức mới này.

1. Địa điểm: Quảng cáo video đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu được hiển thị cho người dùng

2. Lưu ý:

Nhà quảng cáo có thể được hưởng các lợi ích lan tỏa.
(Các) quảng cáo phải là video.
Hiển thị thường xuyên ( Brand Premium – In Feed Ads)
Sau khi đã thử nghiệm với hình thức một ngày, thống kê số liệu và chạy theo hướng hiệu quả nhất đối với hình thức này.

1. Địa điểm: Quảng cáo video đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu được hiển thị cho người dùng

2. Lưu ý:

Nhà quảng cáo mua số lượng lớn một ngày sẽ cần chuẩn bị hai quảng cáo để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.
(Các) quảng cáo phải là video.

Quảng Cáo TikTok ADS hiệu quả 

1: Chuẩn bị địa chỉ Email, SĐT để tạo tài khoản Tik Tok

Để chạy quảng cáo Tik Tok Hiệu quả điều trước tiên bạn cần có chính là tài khoản TikTok để chạy quảng cáo. Giống như các nền tảng xã hội khác, để tạo tài khoản Tik Tok bạn có thể sử dụng tài khoản Email, số điện thoại, tài khoản Google, hoặc liên kết qua kênh Facebook,… TikTok sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận, khi đó bạn đã tạo thành công một tài khoản để chạy quảng cáo.

Sau đó bạn chỉ cần đổi Tên kênh, ID, Ảnh đại diện theo như mong muốn của mình là bạn đã có 1 kênh Tik Tok hoàn thiện.

2: Chuẩn bị Video quảng cáo Tik Tok

Điều chắc chắn không thể thiếu cho quảng cáo Tik Tok chính là video để quảng cáo. Video để quảng cáo bạn có thể sử dụng dạng trình chiếu nhiều ảnh hoặc một video bạn tự sản xuất. Kèm theo video đó chính là trang Website, Facebook để Traffic đổ về đây, tại đây bạn có thể hướng người dùng đi đến hành động chốt Sales hoặc bất kỳ hành động nào khác mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, để quảng cáo của mình đạt được hiệu quả cao, bạn nên tự sản xuất video, những video sao chép của người nổi tiếng sẽ vi phạm bản quyền và sẽ không được xét duyệt.

3: Chuẩn bị thẻ thanh toán Tik Tok

Giống như các nền tảng khác, để chạy quảng cáo Tik Tok bạn cũng cần chuẩn bị thẻ để thanh toán giá quảng cáo Tik Tok cho video quảng cáo của mình. Để thanh toán bạn cần phải ra ngân hàng và đăng ký mở thẻ, với các loại thẻ sau đây bạn sẽ thanh toán được cho quảng cáo của mình: thẻ Debit Visa, thẻ Master Card. Thông thường khi mở thẻ tín dụng bạn sẽ phải chứng mình tài chính của mình, nếu đủ điều kiện ngân hàng sẽ cấp mở thẻ cho bạn, lời khuyên cho những bạn chưa đủ khả năng chứng minh tài chính mà muốn tự chạy quảng cáo Tik Tok bạn hãy mở thẻ Debit Visa.

Để quảng cáo hiệu quả trên TikTok bạn cần tập trung vào 3 yếu tố quan trọng sau:

Sản phẩm: nên chọn lựa sản phẩm dễ bán và phù hợp với tệp khách hàng trên TikTok, những ngành hàng thường được bán trên TikTok như giày, phụ kiện, son, mỹ phẩm, sạc dự phòng,…
Content dạng video hấp dẫn: điểm mấu chốt là bạn phải sáng tạo ra được một mẫu quảng cáo có sức hấp dẫn, dễ viral và ảnh hưởng tốt tới người dùng dưới hình thức video ngắn.
Landing page: khi chạy TikTok Ads, người dùng sẽ xem sản phẩm và đặt mua trên landing page, vì thế để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thì bạn cần phải làm một landing page thật chỉn chu.

Cách chạy quảng cáo TikTok chi tiết từ A -> Z

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok ads hiệu quả. Để bắt đầu một chiến dịch, hãy bắt đầu từ việc tạo tại khoản quảng cáo trên TikTok.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok

zalo