Thiết kế website 3D

Hãy tưởng tượng khi bạn vào một website trưng bày hình ảnh sản phẩm, showroom nào đó, thay vì chỉ nhìn thấy các slide đơn lẻ, được chỉnh sửa nhiều lần thì bạn lại có thể chiêm ngưỡng sống động 360 độ không gian căn phòng, showroom thiết kế với hình ảnh hoàn toàn trung thực, mang cảm giác như thể bạn đang bước vào chính căn phòng được trưng bày. Điều đó hoàn toàn có thể làm được với công nghệ thiết kế website 3D nay đã có ở Việt Nam.  

Thiết kế web 3D

Website 3D là gì?

Công nghệ thiết kế Website 3D đã trở nên rất phổ biến trên thế giới, tuy nhiên đối với Việt Nam điều này còn khá mới mẻ. Trong chuyên mục lần này, Design.vn mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu Thế nào là Website 3D?

Website 3D là cách mà người thiết kế tạo cho người dùng khi nhìn vào giao diện có cảm giác về chiều sâu, tương tác được với website. Hay nói cách khác, Website 3D là một website được thiết kế theo mô hình 3D thực hiện đại giúp website có thể tương tác với người dùng tốt hơn, thật hơn.

Công nghệ website 3D chỉ có ở các nước tiên tiến. Hiện nay công nghệ này đã tiếp cận đến Việt Nam. Năm 2013 có nhiều đơn vị ở Việt Nam đã có công nghệ thiết kế Website 3D và mang lại nhiều kết quả khả quan tại thị trường thiết kế Web ở Việt Nam.

Hiệu quả của công nghệ cao, công nghệ 3D đã tiếp xúc tới người dùng và được người dùng chào đón như tivi 3D, màn hình 3D, vẽ tranh 3D và cũng không thể thiếu website 3D.

Thiết kế web 3D giá rẻ

 Ưu điểm khi thiết kế website 3D cho doanh nghiệp bạn

Hiện tại, khi các doanh nghiệp ý thức về giá trị thị trường internet màu mỡ như thế nào thì ngành SEO top Google ngày càng phát triển và các website ngày càng cạnh tranh dữ dội. Giờ đây, những ưu điểm của website để chuẩn SEO như nội dung, hình ảnh, SEOonpage đều được khai thác triệt để khiến các website không khác gì nhau mấy.

Trong tương lai, nếu bạn muốn website của bạn trở nên giá trị hơn, thu hút khách hàng tốt hơn thì hãy đầu tư vào tính năng trải nghiệm tương tác với người sử dụng, và tính năng tương tác trình diễn 3D được dự đoán sẽ là xu hướng mới thu hút người truy cập tốt nhất.

Ưu điểm của một website 3D không chỉ là một website với hình ảnh sống động,mang tính tương tác chân thật với người truy cập mà còn cho biết sự đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp của bạn với sản phẩm, với khách hàng.

Khi các website với hình ảnh 2D tràn ngập mọi nơi, thì website của bạn được thiết kế website trình diễn 3D sẽ gây được ấn tượng khó quên với khách hàng, sẽ là lợi thế cạnh tranh đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế web 4D

Thiết kế website 3D phù hợp với những ngành nào?

Công nghệ thiết kế website 3D phù hợp với những ngành cần đưa không gian trưng bày đến khách hàng như những ngành sau:

.Khách sạn: khách hàng có thể chiêm ngưỡng không gian tiền sảnh sang trọng, đẳng cấp, khu vực tiện ích xinh đẹp như vườn cây, hồ bơi,… và quan trọng nhất là không gian từng phòng kèm chức năng đặt phòng bên cạnh mỗi trình diễn ảnh 3D.

.Bất động sản: ngành này có nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng lại chỉ có một bộ ảnh do nhà thầu công trình cung cấp nên website nào của họ trông cũng như nhau. Sẽ thật tuyệt nếu bạn thiết kế website 3D để khách truy cập có thể xem toàn bộ khung cảnh của từng căn hộ, góc phố cùng nội thất chung cư một cách sống động, khách hàng sẽ lưu lại website của bạn lâu hơn các đối thủ khác.

.Showroom trưng bày sản phẩm: mặc dù có nhiều website showroom sản phẩm nhưng thói quen của khách hàng luôn thích trực tiếp đến tận showroom để chọn lựa sản phẩm. Khi được tương tác không gian 3D ngay tại web, khách hàng cảm nhận sự chuyên nghiệp của showroom hơn.

Công ty thiết kế web 3D

.Karaoke – Cafe – Nhà hàng: ngoài chất lượng dịch vụ, mùi vị, thái độ phục vụ thì một yếu tố nữa rất quan trọng góp phần thành công của các nhóm ngành này chính là không gian của quán, hãy cho các khách hàng tiềm năng của bạn thấy được sự khác biệt ngay trên website nhé.

Bạn hãy tham quan các site được thiết kế website 3D và trải nghiệm cảm giác tương tác  hình ảnh chân thực thử xem nào. Những cảm xúc thích thú của bạn hiện tại cũng chính là những cảm xúc mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ trải nghiệm nếu bạn quyết định chọn một website với công nghệ 3D.

Vài nét về thiết kế Website 3D

Phần chính của thiết kế website 3D là Công cụ Web3D được xây dựng trên các nền tảng Famework NET 2.0, Maya, VRay, 3DS Max, Flash… mang lại cảm giác thực qua sự đa dạng của hình thể và sự thích nghi trực quan của website mang đến. Ngoài Engine Web3D, trên thế giới còn có SecondLife, ExitReality, Google O3D, PaperVision, Alternativa đều là công cụ hỗ trợ 3D cho website.

Sử dụng Website 3D có 2 nhóm chính :

  •  Mô hình tĩnh (Render)
  • Hoạt hình động (Animation)
  • Và trí tuệ nhân tạo

Với mô hình thiết kế này, người dùng sẽ tự mình trải nghiệm những tương tác thật, nghe nhìn và cảm nhận không khác gì bên ngoài. Có lẽ đây là ưu điểm nổi bật để web 3D thu hút được người dùng.

Công nghệ thiết kế website 3D được sử dụng phổ biến ở các nước tiên tiến và công nghệ này đang tiếp cận đến Việt Nam. Hiệu quả của web 3D mang lại cực kỳ cao với những hình ảnh sống động, chân thật.

- Website 3D Workstation theo mô hình client /sever nhưng người dùng phải tải client theo dạng phần mềm như client riêng cho game online để sử dụng được website 3D.

- Website 3D tích hợp luôn trên nền tảng website thông thường và không cần cài đặt.

Ứng dụng website 3D còn tương đối mới lạ ở thị trường Việt Nam. Nhưng dùng thương mại điện tử để kinh doanh qua website và kênh mua bán đã trở nên tất yếu và khẳng định vị trí của nó trong chiến thuật kinh doanh và mang lại hiệu quả thật sự.

Với Công cụ Game thì phần trí tuệ nhân tạo quan trọng nhất, còn với Công cụ Web3D thì Render là quan trọng nhất. Với công nghệ website 3D, người dùng tự mình trải nghiệm tương tác thật. Nghe nhìn cảm nhận không khác gì bên ngoài.

Môi trường 3D trên internet là công nghệ mới và sẽ vô cùng mạnh mẽ. Công nghệ website 3D đang được nghiên cứu để tương tác với người dùng tốt nhất, dễ dàng nhất. Nhiều ý kiến cho rằng, trong thời gian tới đây Việt Nam sẽ nhanh chóng phát triển được công nghệ này.

Thiết kế Website 3D là những hiệu ứng kỹ xảo, biến những hình ảnh tĩnh trở nên sống động, bắt mắt. Bạn đang muốn có một website để thể hiện được các thông tin về công ty, sản phẩm thật ấn tượng, thật nổi bật? Đó là lúc bạn nên cần đến những hiệu ứng, những kỹ xảo mà web 3D đem lại. Hãy gây ấn tượng với khách hàng bằng phong cách, và hình ảnh 3D thật đặc sắc…

Website 3D thuyết phục khách hàng với hình ảnh chân thật

Thiết kế Web 3D là công nghệ được sử dụng để tạo ra tương tác giữa hình ảnh 3D với hình động. Với cách thiết kế này, người dùng sẽ có cảm giác về chiều sâu khi nhìn vào giao diện, đồng thời mang lại sự tương tác cao. Hay nói cách khác, thiết kế Web 3D đã thực hiện đại hóa giúp website có thể tương tác với người dùng tốt hơn,chân thật hơn.

Tuy nhiên website làm bằng công nghệ 3D  vẫn chưa được sử dụng phổ biến trên internet. Thế nhưng nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà những ứng dụng khác không làm được.  Thiết kế trang web 3D có thể giúp cải thiện marketing sản phẩm đến tay khách hàng bằng cách để cho khách hàng khám phá sản phẩm thông qua một giao diện ảo bằngcông nghệ 3D. Khách hàng sẽ cảm thấy như mình được "nhìn tận mắt sờ tận tay" sản phẩm. Có những ưu điểm vượt trội so với web truyền thống như: thể hiện được hình ảnh động, âm thanh cùng với những hiệu ứng, kỹ xảo…  gợi sự tò mò, hấp dẫn cho người truy cập ngay từ lần đầu truy cập.

Sở hữu một website 3D không chỉ thu hút được khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp bạn nổi bật trước một rừng hoa có giao diện và hình ảnh na ná giống nhau. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự khác biệt và bị thu hút bởi những hình ảnh chân thật đó.

Ở Việt Nam, web 3D vẫn còn là một ứng dụng rất mới. Thế nhưng môi trường 3D trên internet là công nghệ vô cùng mạnh mẽ. Công nghệ thiết kế web 3D đang được nghiên cứu để tương tác với người dùng tốt nhất, dễ dàng nhất. Nhiều ý kiến cho rằng, trong thời gian tới đây Việt Nam sẽ nhanh chóng phát triển được công nghệ này. Nếu áp dụng vào môi trường thương mại điện tử để kinh doanh thì nó sẽ là kênh mua bán mang lại hiệu quả thực sự cho các doanh nghiệp.

Thiết kế website 3D, Thiết kế website, Thiết kế website chuẩn seo, Thiết kế website giá rẻ, Thiết kế website chuyên nghiệp,  công ty Thiết kế website 3D, Thiết kế website 3D chuyên nghiệp

zalo