Tư vấn truyền thông thương hiệu

Một thương hiệu cho một công ty giống như một danh tiếng cho một người. Bạn kiếm được danh tiếng bằng cách cố gắng làm những điều khó khăn nhất.

Một thương hiệu mạnh là trung tâm của mọi doanh nghiệp thành công.

Mang thương hiệu của bạn đến với cuộc sống thông qua những suy nghĩ sáng tạo và trải nghiệm khách hàng đáng nhớ.

Thương hiệu đạt được tác động tối đa khi tất cả các kênh được tích hợp cao. Trong thị trường ngày nay, các kênh truyền thông được đa dạng hóa trên một loạt các phương tiện truyền thông trực tuyến và ngoại tuyến. Mỗi thương hiệu nên cố gắng để có được xã hội và sử dụng chủ động của Facebook, twitter, youtube, viết blog và nhiều hơn nữa. Phương tiện truyền thông xã hội tạo cơ hội cho các thương hiệu phát triển đối thoại với khách hàng.

Dịch vụ Digital Marketing Top 1 -  Truyền thông Thương hiệu của chúng tôi tin tưởng vào việc làm những điều khác biệt, chuyên về các chiến lược tiếp thị dưới đây để thương hiệu của bạn chú ý, nói chuyện và ghi nhớ thông qua các chiến dịch riêng biệt và trải nghiệm thương hiệu độc đáo.

Tư vấn truyền thông thương hiệu 2

Dịch vụ Tư vấn truyền thông thương hiệu

Để xây dựng doanh nghiệp thì tiềm lực về vốn là yếu tố quan trọng và là điều kiện cần. Tuy nhiên, để mở rộng quy mô khách hàng và tăng trưởng bền vững thì một chiến lược hiệu quả trong phát triển, định vị thương hiệu mới là điều kiện đủ.

 Các dịch vụ triển khai Tư vấn truyền thông thương hiệu

-       Làm việc với bộ phận thương hiệu và chuẩn hoá hệ thống nhận diện thương hiệu 
-       Phân tích và đánh giá những điểm mạnh cốt lõi của GreenHouse.
-       Đề xuất ý tưởng truyền thông trong ngắn và dài hạn nhằm xây dựng và quảng bá thương hiệu ra bên ngoài.
-       Xây dựng định vị thương hiệu, thông điệp truyền thông – câu chuyện truyền thông và các kênh truyền thông về câu chuyện
-       Training cho đội ngũ  về định vị thương hiệu, tầm nhìn – sứ mệnh của doanh nghiệp và nguyên tắc truyền thông ra bên ngoài.
-       Hướng dẫn và phối hợp với các bộ phận triển khai hoạt động marketing  để đảm bảo việc truyền thông đi đúng hướng.
-       Xây dựng quy trình phối hợp giữa các phòng ban của doanh nghiệp trong hoạt động truyền thông về thương hiệu.
-       Xây dựng quy trình và quy chế phát ngôn, làm việc với báo chí

Dịch vụ tư vấn truyền thông thương hiệu bao gồm

 • Nghiên cứu đánh giá hiện trạng thương hiệu của doanh nghiệp
 • Tư vấn xây dựng chiến lược kiến trúc thương hiệu hiệu quả, bền vững
 • Xây dựng nhận diện thương hiệu cho thương hiệu
 • Xây dựng chiến lược truyền thông cho thương hiệu

Quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của mỗi doanh nghiệp thường trải qua 4 giai đoạn:

 • Sáng tạo thương hiệu,
 • Nhận diện thương hiệu,
 • Phát triển thương hiệu,
 • Bảo vệ thương hiệu

Với kinh nghiệm lâu năm trên lĩnh vực quảng cáo – tư vấn phát triển thương hiệu, Dịch vụ Digital Marketing Top 1  là nhà cung cấp chuyên nghiệp những giải pháp xây dựng, phát triển thương hiệu cho tất cả các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề và quy mô khác nhau.

Tư vấn truyền thông thương hiệu

Truyền thông thương hiệu là công tác quan trọng nhằm đảm bảo mọi giá trị của thương hiệu được hiểu và yêu thích bởi công chúng mục tiêu. Sao Kim trợ giúp doanh nghiệp lên kế hoạch truyền thông qua gói tư vấn truyền thông thương hiệu trọn gói.

Lợi ích dịch vụ tư vấn truyền thông thương hiệu mang đến cho bạn

 • Xác lập rõ ràng mục tiêu và các tiêu chí truyền thông
 • Xác lập rõ ràng đối tượng, thông điệp, thời điểm và phương tiện truyền thông phù hợp
 • Xây dựng một kế hoạch truyền thông sáng tạo và chuyên nghiệp
 • Tạo sự đồng bộ và nhất quán trong các nỗ lực truyền thông tiếp thị
 • Tiết kiệm chi phí do sử dụng hiệu quả các kênh truyền thông và dịch vụ trọn gói

Quy trình tư vấn truyền thông thương hiệu

 1. Nghiên cứu và phân tích

Tại bước này, Dịch vụ Digital Marketing Top 1 sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng thương hiệu của dự án để xác định vấn đề và mục tiêu thương hiệu từ đó làm cơ sở cho hướng nghiên cứu.

Việc nghiên cứu sẽ được tiến hành để thấu hiểu hiện trạng thương hiệu; khách hàng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh làm tiền đề để xây dựng chiến lược thương hiệu.

 • Đề xuất chiến lược thương hiệu
 • Thiết kế bộ nhận cốt lõi
 • Hoàn thiện ứng dụng nhận diện
 • Đề xuất chiến lược truyền thông thương hiệu mới
 • Xây dựng thương hiệu của bạn với chiến lược truyền thông hiệu quả

Tư vấn truyền thông thương hiệu 3

Một thương hiệu là nhiều hơn một logo. Một thương hiệu đáng nhớ cần được thiết kế, phát triển và nuôi dưỡng. Danh tiếng thương hiệu được củng cố theo thời gian. Truyền thông thương hiệu hiệu quả xây dựng danh tiếng thương hiệu của bạn với người tiêu dùng của bạn.

        2. Tư vấn thương hiệu mới

Mỗi doanh nghiệp muốn phát triển trong thị trường đều cần phải có một thương hiệu vững mạnh. Có thể ví việc hoạt động một doanh nghiệp giống như trồng một cái cây và thương hiệu chính là gốc rễ của cái cây đó. Và nếu bạn còn đang băn khoăn về việc hình thành một thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, Dịch vụ Digital Marketing Top 1  sẽ giúp bạn tạo ra một bộ “rễ” hoàn hảo, giúp thương hiệu “bám sâu” vào tâm trí của khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp để thương hiệu mới xuất hiện một cách chuyên nghiệp và đảm bảo tính đồng bộ nhất quán ngay từ đầu.

       3. Tư vấn định vị Thương hiệu

Định vị thương hiệu là gì?

– Là tập hợp các hoạt động nhằm tạo ra cho sản phẩm và thương hiệu sản phẩm một vị trí xác định (so với đối thủ cạnh tranh) trong tâm trí của khách hàng (P. Kotler).

– Là nỗ lực đem lại cho sản phẩm một hình ảnh riêng, dễ đi vào nhận thức của khách hàng. Hay cụ thể hơn, là điều mà doanh nghiệp muốn khách hàng liên tưởng tới mỗi khi đối diện với thương hiệu của mình (Marc Filser).

Mục tiêu của định vị là tạo cho thương hiệu một hình ảnh riêng trong tương quan với đối thủ cạnh tranh, vì vậy mọi sản phẩm, dù ở hình thức nào, cũng phải có bản sắc riêng của mình. Con đường định vị của mỗi thương hiệu có thể khác nhau tùy thuộc chiến lược của từng doanh nghiệp, tuy nhiên phương tiện chung được sử dụng là vũ khí truyền thông quảng cáo. Với kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm tư vấn thương hiệu, các chuyên gia của Dịch vụ Digital Marketing Top 1  sẽ giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu khác biệt và đầy bản sắc thông qua bức tranh toàn cảnh về thị trường, ngành nghề kinh doanh, đối thủ cạnh tranh và các cơ hội…

Lợi ích đối với doanh nghiệp khi sử dụng Gói tư vấn định vị thương hiệu:

– Doanh nghiệp hiểu được bối cảnh cạnh tranh của thị trường.

– Doanh nghiệp được tư vấn phân tích hiện trạng thương hiệu và định hướng chiến lược định vị thương hiệu.

– Doanh nghiệp định hướng được nền tảng thương hiệu cho các hoạt động truyền thông về sau.

– Doanh nghiệp được cung cấp bộ nhận diện thương hiệu mới hoàn chỉnh

Tư vấn mở rộng Thương hiệu

Để đáp ứng những yêu cầu phát triển của công việc kinh doanh, doanh nghiệp có thể xem xét mở rộng thương hiệu theo chiều ngang hay chiều dọc. Quyết định đúng cách thức và thời điểm mở rộng thương hiệu sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được doanh thu mong đợi từ sản phẩm mới đồng thời đảm bảo tính nhất quán trong hệ thống nhận diện thương hiệu của mình.

KHI XEM XÉT MỞ RỘNG THƯƠNG HIỆU, CÓ 4 ĐẶC ĐIỂM SAU CẦN LƯU Ý:

Tính phù hợp: là phạm vi những thuộc tính của thương hiệu chính có liên quan hoặc ảnh hưởng đến thương hiệu mở rộng.

Sự tín nhiệm: là những thuộc tính đáng tin cậy của thương hiệu chính được áp dụng trên các sản phẩm của thương hiệu mở rộng.

Khả năng chuyển đổi: là khả năng truyền đạt những kỹ năng và kinh nghiệm của thương hiệu chính sang thương hiệu mở rộng.

Sự thừa nhận: là sự mở rộng thương hiệu mà khách hàng có thể hiểu được một cách logic vì sao thương hiệu này cần được mở rộng dưới sự kiểm soát của thương hiệu chính.

Dịch vụ Digital Marketing Top 1  sẽ nghiên cứu đánh giá thương hiệu và đưa ra những tư vấn mở rộng thương hiệu phù hợp nhất đối với hoàn cảnh của từng doanh nghiệp.

Lợi ích đối với doanh nghiệp khi sử dụng Gói tư vấn mở rộng thương hiệu:

– Khiến khách hàng dễ dàng chấp nhận sản phẩm mới.

– Đem lại những lợi ích phản hồi cho thương hiệu mẹ và công ty.

– Giúp doanh nghiệp hiểu được cấu trúc thương hiệu.

– Giúp doanh nghiệp định hướng được nền tảng thương hiệu cho các hoạt động truyền thông về sau.

– Giúp doanh nghiệp tìm được điểm khác biệt của mình so với đối thủ cạnh tranh.

– Giúp doanh nghiệp hiểu rõ giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Tư vấn Thương hiệu chuyên nghiệp

Truyền thông là một công cụ hữu hiệu không thể thiếu trong việc phát triển thương hiệu của một doanh nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm có chất lượng phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng, doanh nghiệp còn cần có kế hoạch tiếp cận và quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế phát triển với tốc độ chóng mặt, sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp ngày càng gay gắt như hiện nay.

Một chiến lược truyền thông hiệu quả cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các công cụ sao cho hiệu quả mang lại là tối đa. Để có được điều này, chiến lược truyền thông cần được lên kế hoạch bài bản, chi tiết và quan trọng là được đề ra bởi một đội ngũ có chuyên môn cao, hoạt động chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, điều này là rất khó để thực hiện do để duy trì một đội ngũ như thế thì kinh phí mà doanh nghiệp bỏ ra sẽ không nhỏ trong khi hiệu quả mang lại vẫn chưa có gì là đảm bảo.

Hiểu được trở ngại này, Dịch vụ Digital Marketing Top 1 -   với đội ngũ chuyên gia tư vấn chiến lược đã từng triển khai nhiều kế hoạch cho những nhãn hiệu tại Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong vần đề này.

Bên cạnh việc xem xét các yếu tố tổng quan, môi trường bên ngoài, chúng tôi sẽ tiếp cận trực tiếp môi trường kinh doanh của doanh nghiệp nhằm có một cái nhìn chân thực, cụ thể nhất của doanh nghiệp, từ đó đưa ra một chiến lược dài hạn để định hướng và phát triển thương hiệu một cách nhất quán, song song đó là những kế hoạch truyền thông ngắn hạn hiệu quả, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

Lợi ích đối với doanh nghiệp khi sử dụng Gói tư vấn truyền thông thương hiệu:

– Doanh nghiệp hiểu được bối cảnh cạnh tranh của thị trường.

– Doanh nghiệp được tư vấn phân tích đánh giá hiện trạng thương hiệu.

– Doanh nghiệp được tư vấn thiết lập chiến lược truyền thông thương hiệu.

– Doanh nghiệp được cung cấp các thiết kế ấn phẩm truyền thông thương hiệu.

– Doanh nghiệp được tư vấn đánh giá hiệu quả chiến dịch truyền thông.

Truyền thông thương hiệu là gì?

Giao tiếp thương hiệu xảy ra mỗi khi khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng tương tác với thương hiệu của bạn. Giao tiếp thương hiệu được thực hiện trên nhiều kênh khác nhau:

khi khách hàng khi họ thấy thương hiệu của bạn (logo)

 • xem sản phẩm của bạn
 • xem nội dung thương hiệu (truyền thông xã hội, quảng cáo, đánh giá)
 • gặp trực tiếp thương hiệu của bạn (khi liên hệ với văn phòng của bạn)

Mỗi thương hiệu phải đảm bảo tính thống nhất trên tất cả các kênh truyền thông. Danh tiếng thương hiệu được tích cực xây dựng mỗi khi khách hàng gặp gỡ thương hiệu của bạn.

Chúng tôi tập trung vào việc xây dựng cộng đồng thương hiệu thông qua các chiến dịch quảng cáo truyền miệng, và các phương tiện truyền thông xã hội. Chúng tôi cung cấp mọi thứ từ sự hiểu biết của người tiêu dùng đến các hội thảo sáng tạo, tư duy chiến lược thông qua việc phân phối, sản xuất và hoàn thành các chiến dịch quảng cáo.

Mục tiêu của truyền thông thương hiệu

Các thương hiệu tốt nhất tạo ra một tác động đáng nhớ. Thương hiệu nên hướng đến truyền cảm hứng và thu hút khán giả của họ. Truyền thông thương hiệu hiệu quả bắt đầu với sự rõ ràng chiến lược. Hãy rõ ràng như những gì thương hiệu của bạn đại diện. Gửi một thông điệp rõ ràng cho khách hàng của bạn.

Làm thể nào để có thể truyền thông thương hiệu hiệu quả

Cung cấp đúng thông điệp vào đúng thời điểm cho đúng người.

Thông điệp thương hiệu của bạn có nhiều khả năng được nhận nếu:

 • Thương hiệu phải phát triển những cách đáng tin cậy để tiếp cận khách hàng và nhận được thông điệp của họ.
 • Truyền thông tích hợp
 • Mở rộng thương hiệu của bạn với xã hội.
 • Xây dựng thông điệp thương hiệu nhất quán với truyền thông xã hội.

Chúng tôi hiểu rằng, mục đích của chiến lược xây dựng thương hiệu chính là định vị cho thương hiệu, thể hiện được những giá trị khác biệt của nó so với những đối thủ khác. Chính vì vậy, VietBrand với những chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ cùng bạn tìm ra giá trị cốt lõi của thương hiệu, làm giàu và phát triển giá trị đó để thương hiệu của bạn trở thành một biểu tượng cho chất lượng, niềm tin đối với khách hàng.

Digital Marketing Top 1 -mang đến bạn một dịch vụ hoàn hảo với nhiều hạng mục từ Xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu, Xây dựng chiến lược truyền thông, Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế các ấn phẩm, văn phòng... đến sản xuất các chương trình, sản phẩm quảng cáo và đặt lịch quảng cáo.

Trong một nền kinh tế sôi động với rất nhiều đối thủ cạnh tranh, bí quyết để chiến thắng là tạo ra sự khác biệt. Một chiến lược phát triển thương hiệu hoàn hảo sẽ giúp bạn luôn đi đúng hướng và đạt được những thành quả như mong muốn.

 Tư vấn truyền thông thương hiệu, Tư vấn thương hiệu chuyên nghiệp, dịch vụ tư vấn thương hiệu, Tư vấn chiến lược truyền thông thương hiệu, Tư vấn thương hiệu,Tư vấn chiến lược truyền thông hiệu quả

Chúng tôi tin tưởng rằng, bằng sự hợp tác với Dịch vụ Digital Marketing Top 1 - doanh nghiệp của bạn sẽ tạo lập một giá trị thương hiệu hoàn toàn nổi bật và được khách hàng mục tiêu đánh giá cao. Với một khoản đầu tư hợp lý cho thương hiệu, doanh nghiệp sẽ có được một lợi thế cạnh tranh trên thị trường để từ đó định giá cao hơn cho sản phẩm hay dịch vụ, nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thương trường.

zalo