Quảng cáo trên xe bus

Dịch vụ quảng cáo trên xe bus tại 63 tỉnh thành toàn quốc

Với mật độ người lưu thông trên các tuyến đường trong thành phố hiện nay thì tốc độ giao thông chậm, số lượng lớn người tham gia giao thông sẽ quan tâm đến hình ảnh  quảng cáo trên đường. Số lượng người đứng đón xe buýt tại trụ dừng, nhà chờ hàng ngày trên 3 triệu lượt khách một ngày (thống kê của Sở GTVT TP.HCM)

Quảng cáo trên xe bus là hình thức quảng cáo ngoài trời đã được rất nhiều nhãn hàng triển khai và thu được thành công lớn. Hãy tưởng tượng, hình ảnh nhãn hàng của bạn được gắn trên loại phương tiện có kích thước “khủng” nhất trong thành phố và di chuyển khắp nơi, bạn sẽ hình dung được tác động mà nó đem lại.

Tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn, do hệ thống đi lại xe điện tới thời khoảng năm 2018 khả năng vẫn chưa hoàn thành, hệ thống đường nội ô đang chịu tải 100% lượng người.

Xe buýt tại các thành phố lớn có thể nói không đáng để quảng cáo bên trong, vì thu nhập cũng như số lượng hành khách không lớn, nhưng bên ngoài thân xe là một loại hình rất đáng đầu tư vì những lý do:

– Diện tích bề mặt lớn

– Tầm nhìn thích hợp nhất (từ ngang mắt người lái xe)

– Lượng tương tác với quảng cáo cao

– Chi phí hợp lý hơn so với quảng cáo biển bảng tấm lớn

– Thời gian tối thiểu chạy quảng cáo linh động hơn quảng cáo biển bảng tấm lớn

– Tương tác đặc biệt mạnh với tập khách hàng lên xe

Tại Hà Nội, xe buýt đã được phổ biến từ lâu, và trong HCM cũng đã chuẩn bị triển khai quảng cáo rộng rãi sau một thời gian thử nghiệm trên một số lượng hạn chế. Chúng tôi cho rằng xe buýt vẫn là một loại hình quảng cáo ưu thế trong ít nhất 3 năm nữa tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

Cổ đông chiến lược của chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thi công nhanh chóng, đúng quy trình cũng như công tác báo cáo chính xác, trung thực. Ngoài ra, chúng tôi tiến hành bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo chất lượng quảng cao trong suốt thời gian.

Quảng cáo full kính trên xe bus hiện tại mới chỉ được thực hiện tại những tuyến nội thành Hồ Chí Minh.
Thông số cần quan tâm:

– Hiện nay TPHCM có hơn 3.000 xe buýt hoạt động trên 200 tuyến với 80 điềm đầu-cuối. Trong đó có 120 tuyến đi qua khu vực trung tâm thành phố.
– Diện tích quảng cáo 3m (W) x 2.5m (H)
– Thời gian hành trình trung bình: 55 phút/ lượt
– Quãng đường di chuyển: Từ 9km đến 36km
– Số lượt khách: 1.225.000 lượt/ ngày
– Số trạm chờ xe bus: 4154 điểm

Hình thức quảng cáo trên thân xe buýt được thực hiện hầu hết trên các tuyến buýt trên toàn quốc ( ngoại trừ tuyến bus nội thành Hồ Chí Minh ).

Vị trí quảng cáo: trên bề mặt của hai bên thân xe, kể cả phần cửa lên xuống (trừ vị trí sử dụng để thông tin nhận diện xe buýt và kính xe), không được quảng cáo ở mặt trước, mặt
  sau và trên nóc xe buýt.
- Chất liệu: decal ngoài trời.
- Kích thước xe 50 chỗ: 9.210 x 2.300 x 3.075 (mm) 
- Kích thước xe 80 chỗ: 11.210 x 2.500 x 3.330 (mm)
- Kích thước quảng cáo: tối thiểu 1,2m x 3,2m x 2 mặt/xe 
(tùy tuyến xe)

* Thời gian xe chạy: từ 05h sáng đến 21h30 tối mỗi ngày (tùy tuyến)

xem thêm: Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông

một số thông tin cần lưu ý đối với những tuyến buýt quảng cáo trên thành xe:

– Thời gian hoạt động trung bình: 13h/ngày.
– Cự li di chuyển trung bình: 50-115km/lượt
– Tần suất hoạt động trung bình: 15– 20 phút/chuyến
– Số chuyến xe: 4 – 12 chuyến/ ngày/ xe
–  Diện tích quảng cáo trung bình: 4m (W)  x 1.2m (H)
– Lượt khách di chuyển bằng xe bus: 50 – 100 ngoài/ lượt

Để quảng cáo trên xe Bus hiệu quả cần có một số lưu ý như sau:

– Số lượng xe tham gia quảng cáo: Tối thiểu 10 xe. Nếu con số dưới 10 xe thì tốt hơn cả là bạn nên lựa chọn quảng cáo với hình thức khác. Vì 10 xe đã là con số khiêm tốn để tần suất xuất hiện đảm bảo hình ảnh quảng cáo lặp lại mọi nơi so với tổng số hàng ngàn xe đang chay. Nếu ngân sách không đủ lớn để làm 10 xe cho 1 năm thì thay vào đó mình sẽ chạy thời gian ngắn lại với số lượng lớn để bùng nổ.

– Việc lựa chọn tuyến xe Bus cũng rất quan trọng. Kinh nghiệm để lựa chọn tuyến xe Bus sẽ dựa theo khu vực thị trường mục tiêu muốn đẩy mạnh quảng cáo hoặc nếu đơn giản chỉ muốn tăng nhận diện thì bạn nên lấy bản đồ ra và vạch ra những cung đường trên đó rồi lựa chọn tuyến theo lộ trình đã vạch. Miễn sao sau đó bản đồ Hà Nội chằng chịt những nét vẽ. Như vậy tức hình ảnh quảng cáo của bạn đã xuất hiện khắp nơi rồi.

– Vấn đề thiết kế quảng cáo đặc biệt cần được lưu ý. Nó sẽ chỉ thật sự phát huy hiệu quả khi có một mẫu THIẾT KẾ sáng tạo, bắt mắt và đương nhiên hình ảnh phải thật sống động, đột phá và rõ ràng bạn không nên đưa quá nhiều chữ lên trên đó vì xe bus chạy chứ không đứng yên nên sẽ chẳng ai đọc được những thông điệp loằng ngoằng bạn đưa lên đó cả và nếu bắt buộc cần đưa hãy quay trở lại vấn đề thiết kế và bố cục.

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus là quảng cáo được thực hiện ở địa điểm khách hàng đứng chờ xe bus. Các mẫu quảng cáo được gắn trong khung inox, có mặt mica và thiết kế mái che nhà chờ bảo vệ. Ngoài ra, trên các vách của nhà chờ còn gắn hệ thống điện chiếu sáng giúp quảng cáo nổi bật và thu hút hơn vào buổi tối.

Các hình thức quảng cáo có thể áp dụng tại nhà chờ xe bus bao gồm:

Quảng cáo trên vách tựa: Là vị trí có kích thước lớn nhất trong nhà chờ, khoảng 4.33m(W) x 1.80m(H). Bề mặt quảng cáo phẳng, hình dáng chữ nhật giúp tạo khoảng không gian thoải mái để gắn các mẫu quảng cáo.
Quảng cáo trên nóc nhà chờ: Vị trí này có kích thước nhỏ nên thường chỉ đủ cho các logo thương hiệu. Ở vị trí này, thương hiệu của bạn có thể tiếp cận với những người chờ xe bus trong thời gian dài nhưng khó để tiếp cận với người đi đường.
Quảng cáo ở hai bên thành nhà chờ: Vị trí này có diện tích khá nhỏ nên ít được triển khai. Tuy nhiên, nếu thiết kế hình ảnh đẹp, ý tưởng độc đáo nhưng ngân sách hạn chế thì bạn có thể cân nhắc vị trí quảng cáo này.

Đơn vị chạy quảng cáo xe bus uy tín

Digital Marketing Top 1 là đơn vị quảng cáo và truyền thông sau hơn 10 năm phát triển, Goldsun đang sở hữu một “hệ sinh thái” quảng cáo ngoài trời bao gồm các biển quảng cáo tấm lớn, quảng cáo tại sân bay, quảng cáo trên máy bay, quảng cáo trên đường, quảng cáo trên các phương tiện giao thông….

Với nguồn lực hùng mạnh trong hệ thống quảng cáo truyền thông, Digital Marketing Top 1 thực hiện liên kết đồng thời với các hình thức quảng cáo khác như quảng cáo OOH, wifi marketing, quảng cáo trong thang máy để tạo nên hiệu ứng lan tỏa khác biệt

Để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất, Goldsun là một trong số ít đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp có khả năng đáp ứng nhu cầu full- service của khách hàng

 

zalo