Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông Doanh Nghiệp

Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông Doanh Nghiệp

Có rất nhiều doanh nghiệp, chỉ chú trọng phát triển doanh nghiệp hoặc vì không bảo vệ tốt cho mình trong tình trạng cạnh tranh không lành mạnh hoặc sự cố về thương hiệu dẫn đến khủng hoảng trong xã hội.

Nhìn lại trong những năm qua, những câu chuyện tin đồn thất thiệt của những thương hiệu lớn không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới luôn xảy ra đã gây ra những hệ lụy không tốt, đưa nhiều doanh nghiệp đi vào thế hiểm nghèo trên bờ vực phá sản.  Do đó, xử lý khủng hoảng truyền thông là mục tiêu và nhiệm vụ hàng đầu cần phải triển khai khi có sự cố về những tin đồn thất thiệt về doanh nghiệp trong cộng đồng xã hội. Vậy làm sao để có thể xử lý được những khủng hoảng thông tin trong cộng đồng đó để đảm bảo nhịp sống thương hiệu, sự sống doanh nghiệp?

Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý khủng hoảng truyền thông, Digital Marketing top 1  luôn khắc phục và xử lý những khủng hoảng thương hiệu một cách tốt nhất đảm bảo với kịch bản được thiết lập sẵn sàng đối phó trong mọi trường hợp và lý do để lựa chon Chúng Tôi là vì, chúng tôi đã xây dựng hoàn chỉnh phương pháp các bước xử lý khủng hoảng đặc thù, chuyên nghiệp trong hoạt động cách ly, xử lý và triệt tiêu tin đồn thất thiệt.

6 BƯỚC XỬ LÝ KHỦNG HOẢNG CỦA GIÁM ĐỐC CHIẾN LƯỢC KINH DOANH & SALE: LƯƠNG HỒ TRÂN

Các bước xử lý khủng hoảng truyền thông cơ bản
Theo tham khảo từ PAMarketing thì quy trình xử lý khủng hoảng truyền thống có 6 bước:

Bước 1: Lập team xử lý khủng hoảng.
Khi có sự cố xảy ra, Doanh nghiệp lên lập ngay một team để xử lý khủng hoảng đó. Đồng thời có sự phân công rõ ràng chức năng và trách nhiệm của từng người.

Bước 2: Hợp tác với báo chí và chính quyền nơi kinh doanh.
Luôn sẵn sàng tiếp đón giới truyền thông và chính quyền địa phương. Theo một tình huống được đưa ra rành mạch theo một kịch bản đã lên sẵn. Hãy học cách lắng nghe và luôn trong tư thế hòa giải tất cả mọi chuyện. Ngay cả khi Doanh nghiệp có bị cáo buộc nhưng chưa rõ ràng.

Bước 3: Hãy phát ngôn và hành động một cách nhất quán.
Để dư luận có thể nhận thấy sự quan tâm đặc biệt của Doanh nghiệp đến sự việc đang xảy ra. Đồng thời thấy được tính nhất quán trong quá trình xử lý khủng hoảng truyền thông; Và đồng tình với Doanh nghiệp.

Bước 4: Cách ly, xử lý thông tin trong khủng hoảng.
Hãy tìm đồng minh khi xử lý khủng hoảng truyền thông. Điều này không phải Doanh nghiệp nào cũng làm được. Nhưng hãy đảm bảo nó được cho vào phương án xử lý của bạn. Ví dụ Viết Bài Xuyên Việt là một đồng minh tin cậy để giúp doanh nghiệp đẩy lùi khủng hoảng trên SERP.

Bước 5: Đặt lợi ích cộng đồng lên trên
Hãy lấy lợi ích của cộng đồng (khách hàng) làm trung tâm trong quá trình hành động xử lý khủng hoảng truyền thông. Hãy tạm bỏ qua những tổn thất nhỏ để bảo vệ hình ảnh. Để giữ vị trí đẹp của thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

Bước 6: Rút ra bài học sau khủng hoảng truyền thông
Hãy lập cho Doanh nghiệp một hệ thống phòng ngự rủi ro vững chắc với những người làm PR chuyên nghiệp. Và rút ra những bài học xương máu!

Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông bằng SEO
Sau quá trình trau dồi và tìm hiểu các kiến thức Marketing từ tổng quan đến chi tiết, Viết Bài Xuyên Việt hiểu rằng:

Một thương hiệu tốt có thể bị chết đi nếu không thể vượt qua cơn khủng hoảng truyền thông

Vì vậy, chúng tôi dùng nền tảng kỹ năng viết lách và hệ thống liên kết với >200 trang báo chính thống Việt Nam, >300 trang tin tức quốc tế, >500 website cá nhân và >200 Forum/Web Rao vặt tại Việt Nam để thực hiện dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông trên nền tảng Google.

Gói Basic ( 1-2 kết quả tích cực ở trang 1 google)
 • Phủ kín trang 1 Google bằng kết quả tích cực và đính chính tin đồn
 • Đính chính thương hiệu trên 10 trang báo chính thống (PR Booking)
 • Lan truyền tin tích cực trên 20 website khác (Guest Posting)
 • Xây dựng 200 hồ sơ mạng xã hội về thương hiệu của bạn (Social Network)
 • Xây dựng bộ Backlink tầng 2 để duy trì thời gian tồn tại tích cực
75tr

 

Gói Standard ( 1-2 kết quả tích cực ở trang 1 google)
 • Phủ kín trang 1 + trang 2 Google bằng kết quả tích cực và đính chính 
 • Đính chính thương hiệu trên 15 trang báo chính thống (PR Booking)
 • Lan truyền tin tích cực trên 50 website khác (Guest Posting)
 • Xây dựng 300 hồ sơ mạng xã hội về thương hiệu của bạn (Social Network)
 • Xây dựng bộ Backlink tầng 2 để duy trì thời gian tồn tại tích cực
 • Xây dựng nội dung tích cực trên 50 Forum/Rao vặt phổ biến
145tr

 

Premium > 5 kết quả tiêu cực trên trang 1 Google
 • Phủ kín trang 1 + trang 2 Google bằng kết quả tích cực và đính chính 
 • Đính chính thương hiệu trên 20 trang báo chính thống (PR Booking)
 • Lan truyền tin tích cực trên 100 website khác (Guest Posting)
 • Xây dựng 400 hồ sơ mạng xã hội về thương hiệu của bạn (Social Network)
 • Xây dựng bộ Backlink tầng 2 để duy trì thời gian tồn tại tích cực
 • Xây dựng nội dung tích cực trên 50 Forum/Rao vặt phổ biến
 • Xóa kết quả xấu khỏi Google
320tr

Giá trị cốt lõi mà gói dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông này mang lại gồm có:

 • Thay thế toàn bộ kết quả các thứ hạng đầu tiên bằng bài viết đính chính sự thật
 • Xóa bỏ các bài viết sai sự thật/tin đồn thất thiệt
 • Đính chính lại cho thương hiệu trên các trang báo điện tử/báo giấy hàng đầu Việt Nam
 • Tăng độ phủ thương hiệu trên hàng trăm website nhiều nền tảng
 • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu bằng hệ thống các trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.
 • Xây dựng hệ thống Backlink tầng 2 giúp các thứ hạng được đảm bảo vị trí trong thời gian dài.

GIÁM ĐỐC CHIẾN LƯỢC KINH DOANH & SALE: LƯƠNG HỒ TRÂN có nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý khủng hoảng.

 • Chúng tôi tự hào là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực truyền thông
 • Đối tác với nhiều thương hiệu lớn và độ tin cậy cao
 • Với chúng tôi, nhiều thương hiệu lớn tin cây như : Tập Đoàn Thể Thao Kingsport, Yakyo, Tập Đoàn Navavina, Tập Đoàn Martino, Tập Đoàn An Gia, Tập Đoàn Onebe Land.....
 • Nhiều dự án lớn mà chúng tôi đã tham gia
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
 • Đội ngũ nhân viên của Digital Marketing top 1 chuyên nghiệp bởi những nhân viên trẻ năng động, sáng tạo và nhiệt huyết

Tóm lại, trong kinh doanh luôn tồn tại những rủi ro khó lường và khi những tin đồn khủng hoảng xảy ra với thời đại công nghệ ngày nay thì độ lan truyền không thể nào kiểm soát được. Điều đó đòi hỏi cần xử lý khủng hoảng thông tin trong cộng đồng khi bắt đầu xảy ra với một đơn vị Agency xử lý khủng hoảng chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

xem thêm: Bảng giá dịch vụ Digital Marketing

Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông

Khủng hoảng truyền thông là một sự kiện, sự việc xảy ra mang một mối đe dọa lớn đến uy tín của công ty, dẫn tới nhiều hệ lụy như danh tiếng giảm sút, mất đi sự tin tưởng từ khách hàng, đối tác và thậm chí là doanh nghiệp bị phá sản.

Với sức lan truyền mạnh mẽ của internet ngày nay, sức ảnh hưởng của khủng hoảng truyền thông có thể đóng băng tất cả hoạt động đang tồn tại của doanh nghiệp, gây thiệt hại lớn. Các doanh nghiệp lớn thì rủi ro của khủng hoảng càng cao và khó xử lý hơn.

"Một ví dụ khá điển hình về khủng hoảng truyền thông chính là D&G. Nếu bạn là tín đồ của thương hiệu thời trang D&G từ Italy danh tiếng thì sẽ biết tới cú “phốt” truyền thông nổi tiếng của thương hiệu này tại thị trường Trung Quốc. Scandal xảy ra khi một video quảng cáo của nhãn thời trang này được coi là miệt thị văn hóa Trung Quốc. Hậu quả là thương hiệu này làm dấy lên phong trào tẩy chay tại đất nước tỷ dân này.”

Cách Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Hiệu Quả

 Nhận thức được mọi người đang nói gì về thương hiệu, nhãn hàng hay doanh nghiệp của bạn

Điều này rất quan trọng đối với mỗi kế hoạch kiểm soát khủng hoảng. Bạn luôn phải biết được thương hiệu của mình trong mắt xã hội nói chung và khách hàng nói riêng hiện lên như thế nào.

 Chỉ định người phát ngôn
Khi khủng hoảng xảy ra, việc bạn cần lưu tâm là làm an lòng các cổ đông. Do đó, việc người phát ngôn là ai rất quan trọng. Người phát ngôn có thể là CEO, cũng có thể là Giám đốc Quan hệ công chúng,….nhưng người này nên là người có tầm ảnh hưởng đối với doanh nghiệp và cổ đông để củng cố lại lòng tin cho các thành viên

Chuẩn bị cho khủng hoảng có thể ập đến bất cứ lúc nào
Một thông tin giả hay một thông tin review trên mạng xã hội, tin do đối thủ chơi xấu… đều có thể là một mồi lửa nhen nhóm hoàn hảo cho một cuộc khủng hoảng truyền thông. Để ngăn chặn những vấn đề có thể ngăn chặn này, bạn cần phải bao quát các kênh thông tin. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra “đốm lửa” đó và dập ngay trước khi nó bùng lên.

Đừng quên vai trò của mạng xã hội

Mạng xã hội là một cơ hội cứu vãn tình hình rất tốt khi có khủng hoảng xảy ra, đặc biệt là trong xã hội công nghệ 4.0 như hiện tại. Thêm sự có mặt của mạng xã hội vào chiến lược giải quyết khủng hoảng có lẽ là một biện pháp không tồi.

Lắng nghe khách hàng
Không phải cuộc khủng hoảng nào cũng rõ ràng hiện lên trước mắt bạn. Nhưng chắc chắn rằng cuộc khủng hoảng nào cũng sẽ gây ra tổn thất.

Lắng nghe khách hàng phàn nàn về vấn đề gì hoặc mong muốn gì có thể giúp thúc đẩy KPI của doanh nghiệp tăng lên đáng kể nhờ vào “dịch vụ khách hàng tận tâm”. Bạn có thể sử dụng các công cụ social listening hay media monitoring để lắng nghe các phản hồi của khách hàng.

Xử lý khủng hoảng truyền thông trên Internet

Khi một doanh nghiệp gặp phải vấn đề về bị lên án, tẩy chay,... mà xử lý truyền thông sai hướng sẽ càng làm dư luận phản ứng gay gắt hơn. Một khi vấn đề khủng hoảng không được giải quyết tận gốc, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng tới doanh nghiệp.

Điều đầu tiên chính là tốn chi phí xử lý khủng hoảng truyền thông. Xử lý không khéo dẫn tới scandal càng mở rộng, chi phí bỏ ra để giải quyết lại càng tăng.
Trong trường hợp sản phẩm hoặc dịch vụ vi phạm hoặc bị thu hồi hoặc lỗi còn mất thêm chi phí bồi thường, sửa chữa, tiền phạt từ chính phủ,..
Các khoản chi phí ngầm: như chi phí đối tác từ hợp tác, hủy hợp đồng, các chi phí phát sinh khi sản xuất bị tạm ngưng nếu bị đình trệ trong quá trình khủng hoảng.
Các kế hoạch tiếp thị và buôn bán có thể bị tạm ngưng gây mất doanh thu trong khoảng thời gian đó.
Mất uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp trở nên xấu đi trong mắt của người tiêu dùng và đối tác.

Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông cho các doanh nghiệp

zalo