Truyền thông thương hiệu

 

Dịch vụ Digital Marketing Top 1 - thương hiệu là công cụ hữu ích để thúc đẩy thương hiệu doanh nghiệp, bảo vệ danh tiếng thương hiệu và tạo dựng uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp.

Trong xu thế phát triển của xã hội, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp thì truyền thông thương hiệu là phần rất quan trọng cho sự thành công của một doanh nghiệp trong chiến lược Truyền thông PR. Do đó để đáp ứng được yêu cầu khắc khe của thị trường, Dịch vụ Digital Marketing Top 1 - đã hoàn thiện toàn diện phương thức truyền thông thương hiệu hiệu quả, đảm bảo được sự thành công của thương hiệu sau chiến dịch.

Truyền thông thương hiệu 1

Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Agency, Dịch vụ Digital Marketing Top 1 - đã tạo dựng cho mình những tiêu chuẩn trong hoạt động PR thương hiệu nhằm nâng cao chất lượng và kết quả đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ PR thương hiệu của Dịch vụ Digital Marketing Top 1.

Chiến dịch của Truyền thông thương hiệu được chia  thành  2 chiến dịch cụ thể là:

Above the line & Below the line

Above the line: Khuếch trương thương hiệu nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu lâu dài.

Below the line: Tạo các sự kiện ngắn hạn để phát triển kênh phân phối mới, kích hoạt thương hiệu con, ra đời sản phẩm mới.

Mục tiêu của việc tiến hành hai chiến dịch là:

 • Xây dựng sự nhận biết ( awareness building) : Làm cho khách hàng tiềm năng nhận biết sự có mặt của doanh nghiệp và các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, mục đích nhắm đến là khách hàng nhớ đến khi có nhu cầu sử dụng về sản phẩm, dịch vụ của công ty.
 • Đưa tin (Informational)
 • Báo cáo cho thị trường, khách hàng biết về sản phẩm mới, giới thiệu sản phẩm mới vào thị trường.
 • Thông báo về việc thay đổi giá
 • Giới thiệu, mô tả về các dịch vụ đã sẵn sàng để phục vụ
 • Uốn nắn những nhận thức sai lệch
 • Xây dựng một hình ảnh đặc biệt
 • Thuyết phục (persuasive)
 • Thay đổi nhận thức về tính chất của sản phẩm.
 • Điều chỉnh thái độ, hành vi của khách hàng.
 • Kích thích nhu cầu (thuyết phục khách hàng mua hàng ngay).
 • Thuyết phục khách hàng tiềm năng đón nhận thêm thông tin:
 • Tạo ra cơ hội dẫn đến việc mua hàng
 • xây dựng thương hiệu (brand building)

Trước khi đưa ra một chiến dịch truyền thông, người làm marketing nói chung và chủ doanh nghiệp nói riêng luôn cần phải xác định càng chi tiết về mục tiêu của chiến dịch thì hiệu quả tiếp cận những khách hàng tiềm năng càng cao. Không nên đưa ra những target quá sơ xài vì như vậy chiến dịch sẽ đốt hết tiền của doanh nghiệp rất nhanh.

truyền thông thương hiệu 2

Các kênh truyền thông thương hiệu?

 • Mỗi doanh nghiệp đều lựa chọn cho mình những con đường truyền thông khác nhau để tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm.
 • Truyền hình/ radio
 • Internet
 • Ấn phẩm
 • Quảng cáo ngoài trời
 • Quan hệ cộng đồng
 • Điểm bán hàng
 • Bao bì sản phẩm

Các kênh truyền thông thương hiệu phải giải quyết được 2 vấn đề quan trọng là ‘tập trung và nhất quán’. Tập trung là phải nhằm vào đúng đối tượng khách hàng mà sản phẩm hướng tới bằng những con đường đơn giản, ấn tượng, súc tích và tập trung. Nhất quán nghĩa là các kênh truyền thông của bạn phải đồng nhất về nội dung – nhất quán về thông điệp và tập trung giải quyết dứt điểm thông điệp.

Truyền thông thương hiệu có vai trò thu hút sự chú ý của người tiêu dùng với sản phẩm thương hiệu, qua đó sẽ cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiêp. Cách kết hợp các kênh truyền thông lại với nhau sẽ đem lại sức mạnh to lớn cho một thương hiệu.

Dịch vụ Lập kế hoạch truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp

Truyền thông thương hiệu là hoạt động đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải làm để đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng một cách rộng rãi như: doanh nghiệp bạn tên gì, cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì, có gì khác biệt với các doanh nghiệp cùng ngành, lí do vì sao khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn,…

Truyền thông thương hiệu có hai hình thức: trực tiếp và gián tiếp

Truyền thông trực tiếp:

Mặt đối mặt, sử dụng đội ngũ nhân viên bán hàng để giới thiệu sản phẩm mới tại các điểm tập trung đông người như khu dân cư, chợ, siêu thị … Đây là cách thức mà hầu hết các doanh nghiệp hàng tiêu dùng ứng dụng mạnh mẽ khi ra một sản phẩm mới.

Ưu điểm: dễ nắm bắt tâm lý số đông, dễ thuyết phục và hiệu quả nhanh

Nhược điểm: tốn kém thời gian, kinh phí và nhân lực, không phát tán được thông tin trên diện rộng

Truyền thông gián tiếp:

Thông qua sách, báo, phim ảnh, quảng cáo, banner, Internet, tranh ảnh. Đây là phương pháp truyền thông thương hiệu được sử dụng phổ biến hiện nay

Ưu điểm: Đối tượng tác động rộng lớn trong thời gian ngắn. Có nhiều cách thể hiện khác nhau như clip… tranh ảnh, chữ viết dễ hấp dẫn khách hàng

Nhược điểm: không được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên không cảm nhận được biểu hiện của khách hàng.

Truyền thông có tính hai mặt

Khi một thương hiệu được ra đời sẽ hình thành nên hai làn sóng phản ứng tích cực và tiêu cực. Đây có thể là tín hiệu tốt vì qua những tranh luận sẽ làm thương hiệu được biết đến nhiều hơn, nhưng ngược lại con dao hai lưỡi này cũng có thể nhấn chìm một thương hiệu với những thông tin sai lệch, nhất là từ các đối thủ cạnh tranh.

Trên đây là những khái niệm cơ bản về truyền thông thương hiệu. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu.

TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU Có vai trò gì?

Xác lập giá trị dài hạn cho thương hiệu

Truyền thông hiệu quả là cách xác lập giá trị cho 1 thương hiệu mạnh, đối với 1 doanh nghiệp, truyền thông thương hiệu hiệu quả sẽ xây dựng và thể hiện giá trị hình ảnh sản phẩm một cách hiệu quả nhất, qua đó giá trị thương hiệu sản phẩm sẽ định hình, kích cầu sự tin tưởng lâu dài. Nếu một kênh truyền thông tốt sẽ đem lại giá trị lâu dài cho thương hiệu.

Quảng cáo thường sử dụng những hình ảnh, nội dung để kích thích sự tò mò và khả năng sử dụng sản phẩm ngay lập tức của khách hàng, việc sử dụng những hình ảnh kích thích của quảng cáo sẽ rất thu hút những quyết định việc mua hàng hay không thì không hẳn sẽ được thực hiện ngay.

Trong 1 cuộc khảo sát thị trường đã cho thấy: ‘cứ 10 người xem quảng cáo thì tới 7 người nói họ sẽ không quyết định mua sản phẩm sau khi xem quảng cáo’ điều đó là hoàn toàn bình thương vì không phải ai cũng sẽ lựa chọn sử dụng sản phẩm đó ngay sau khi họ chưa được chiêm nghiệm sản phẩm trong thực tế.

Ở đây chúng ta không nói tới việc quảng cáo có hiệu quả hay không mà chúng ta sẽ đề cập tới việc đầu tư truyền thông đa kênh sẽ là chiến lược dài hạn, là chìa khóa thành công vững chắc cho một thương hiệu.

Kích cầu tiêu thụ sản phẩm

Một truyền thông thương hiệu tốt, đồng nghĩa với việc các sản phẩm, dịch vụ đã xác lập được con đường tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Mỗi khách hàng luôn có cho mình những nhu cầu sử dụng sản phẩm nhất định nhưng không phải bất kì ai cũng có những hiểu biết về thương hiệu đó.

Trong một cuộc khảo sát về hiểu biết truyền thông về sản phẩm sẽ sử dụng:‘40% người được hỏi họ sẽ lựa chọn sản phẩm sau khi tiếp cận sản phẩm tại cửa hàng, 60% còn lại có ý niệm về lựa chọn sản phẩm nào đó ngay từ nhà’ điều đó đồng nghĩa với việc, doanh nghiệp của bạn sẽ có được 6/10 người lựa chọn sử dụng sản phẩm của mình nếu như kênh truyền thông thương hiệu của bạn làm tốt công việc.

Đánh bóng thương hiệu

Truyền thông thương hiệu là cách để quảng bá thương hiệu ở nhiều kênh truyền thông khác nhau , được xây dựng cụ thể, chi tiết nhằm mục đích hướng tới sự công nhận của khách hàng với sản phẩm thương hiệu qua đó sẽ gửi tới khách hàng những thông điệp sản phẩm, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. PR truyền thông chính là cách để triển khai các chiến dịch marketing như: truyền hình, quảng cáo, internet, ấn phẩm,....  Thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ được đánh bóng và được biết tới nhiều hơn.

Truyền thông thương hiệu có vài trò quan trọng trong việc tạo hiệu ứng đám đông, tập trung dư luận, tác động tích cực tới đối tượng khách hàng từ đó khách hàng có cái nhìn nhất quán nhất về lợi ích của sản phẩm.

Để truyền thông phát huy tối đa khả năng của mình là một công việc khó khăn và đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe, đây là công việc lâu dài hướng tới mục tiêu sử dụng dài hạn vì vậy cần xác định nhiều yếu tố khác nhau của thương hiệu.

Truyền thông thương hiệu, tư vấn truyền thông thương hiệu, công ty tư vấn truyền thông thương hiệu, tư vấn truyền thông thương hiệu chuyên nghiệp

zalo