Marketing thuê ngoài Spa

Dịch vụ Marketing thuê ngoài  là giải pháp giải bài toán khó cho ngành Spa khi nguồn nhân lực chủ yếu tập trung vào chuyên môn và tay nghề thẩm mỹ. Giải pháp này mang đến cho doanh nghiệp một đội ngũ Marketing làm việc bên ngoài, phụ trách toàn bộ các mảng công việc chính về truyền thông, phổ biến nhất của phòng Marketing.

marketing-thue-ngoai-spa-3

– Dịch vụ Marketing thuê ngoài cho ngành Spa là đội ngũ chuyên nghiệp về Marketing, nắm rõ tình hình thị trường và có khả năng phân tích khách quan thị trường, đối thủ của đơn vị Spa, đưa ra những chiến lược bao quát hơn

 

– Dịch vụ Marketing thuê ngoài cho ngành Spa giúp doanh nghiệp tập trung vào công việc chính, chất lượng sản phẩm và dịch vụ mang đến cho khách hàng. Toàn bộ quy trình Marketing sẽ do đội ngũ Marketing thuê ngoài đảm nhận.

 

– Quản lý được chi phí Marketing, cắt giảm chi phí phát triển một phòng Marketing nội bộ. Giải pháp Marketing thuê ngoài spa và chi phí duy trì nằm trong gói dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn

 

Do đó, đây là giải pháp thông minh mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để phát triển truyền thông thương hiệu cho mình. Nếu nói đây là phương thức thông minh nhất để doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay những doanh nghiệp chuyên môn như Spa – Thẩm mỹ viện lựa chọn cũng không có gì sai cả, bởi nguồn lợi lớn nhất mà giải pháp này mang lại, chính là kinh tế.

/marketing-thue-ngoai-spa-2

Kế hoạch marketing cho Spa vô chiêu trở nên toàn diện

Bạn nghĩ sao nếu Spa của mình được sở hữu 1 ekip marketing chuyên nghiệp full service với chi phí còn thấp hơn con số đó?

 

Thay vì để 1 người vừa lên khuyến mại, vừa tự thiết kế hình ảnh, quay dựng video, viết bài quảng cáo, chạy quảng cáo,...thì giờ đây, các Spa có thể sở hữu cả 1 phòng marketing thuê ngoài với hàng chục nhân sự, mỗi người có 1 chuyên môn rõ ràng, tính hiệu quả công việc chắc chắn cũng được nâng cao lên rất nhiều.

 

➡ Với chi phí bỏ ra thấp hơn nhưng lại đạt hiệu quả cao hơn, lựa chọn phòng marketing thuê ngoài đã, đang và sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho các Spa quy mô vừa và nhỏ.

 

Marketing Spa sẽ kéo khách hàng đến với thương hiệu. Nhưng giữ chân được khách hàng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhất định. Đừng chỉ tập trung quảng bá thương hiệu một cách "vô thức" mà quên đi kế hoạch marketing cho Spa trở nên toàn diện. Sản phẩm và cảm xúc mà bạn mang đến cho họ sẽ tự động thu hút khách hàng một cách đông đảo nhất.

 

1. Câu chuyện muôn thuở về kế hoạch marketing của các Spa

Có rất nhiều chị em phụ nữ đồng ý với tôi rằng họ không hề thích thú khi bị "mời chào công khai" sản phẩm dịch vụ tại spa. Spa là nơi để thư giãn và tận hưởng nhưng các bạn lại vô tình "xâm phạm đặc quyền" đó của khách hàng. Tốt nhất hãy cố gắng phục vụ trọn vẹn để khách hàng cảm thấy thỏa mái và thư giãn. Đừng vì lợi ích lợi nhuận đặt lên hàng đầu mà khiến khách hàng của bạn khó chịu và bị quấy rầy bởi quá nhiều sản phẩm hay dịch vụ khác.

 

Vậy làm thế nào để tránh tình trạng Spa của bạn đi vào ngõ "cụt"? Lập kế hoạch Marketing cho Spa hoàn hảo và toàn diện nhất sẽ là cứu cánh thu hút hàng nghìn khách hàng đến với Spa của bạn.

 

2. Cách thức lập kế hoạch marketing cho Spa trở nên toàn diện

Thiết lập bộ nhận diện thương hiệu cho Spa

Bất kỳ một mô hình kinh doanh nào cũng cần khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Chính vì thế, các chủ Spa cần phải tạo bộ nhận dạng thương hiệu đầu tiên bởi nó có sức mạnh vô cùng lớn trong việc ghi nhớ thương hiệu Spa của bạn trong tâm trí khách hàng. Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: Logo, Banner, Poster,... Điều này không chỉ tăng hiệu quả cho chiến lược Marketing mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp, uy tín trong mắt khách hàng. Hãy đầu tư cho bộ thiết kế thật ý nghĩa và thu hút để ai nhìn vào cũng hiểu được thông điệp mà Spa của bạn muốn mang lại.

 

Nhắm đến khách hàng mục tiêu của Spa

Khách hàng của bạn là ai? Ở đâu? Cần gì? Tiếp cận ra sao? là những câu hỏi để xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ giúp chiến lược Marketing của Spa đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Bạn cần phải xác định ngay từ đầu để có hướng đi cho riêng mình. Từ đó, lập một kế hoạch tiếp cận để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Sau khi có lượng khách hàng nhất định, bạn cần phải có các phương án thông minh lâu dài để giữ chân họ. Phải hiệu lý do tại sao khách hàng lựa chọn Spa của mình mà không phải của đối thủ cạnh tranh. Nó không chỉ giúp bạn chăm sóc khách hàng cũ mà còn là những thông tin hữu ích để điều chỉnh các sản phẩm, dịch vụ của mình trở nên tốt hơn.

 

Chiến lược marketing trực tuyến cho Spa

Lượng người dùng Internet ở Việt Nam đang không ngừng gia tăng. Đây chính là một kênh tạo chiến lược marketing trực tuyến hoàn hảo cho Spa của bạn. Các thẩm mỹ viện hay spa có thể sử dụng internet để quảng cáo trực tuyến, chuyển tải thông tin đến khách hàng nhanh chóng, hiệu quả.

 

Để có một chiến dịch marketing trực tuyến hiệu quả đòi hỏi bạn phải có một nền tảng vững chắc. Website uy tín, Fanpage Facebook chất lượng hay các kênh Youtube, IG,... thật đẹp và ấn tượng, chắc chắn sẽ thu hút khách hàng. Lưu ý, hãy thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích, bài viết, thảo luận trả lời khách hàng để tạo ấn tượng. Đặc biệt, triển khai nhiều kế hoạch Marketing như chương trình khuyến mãi, minigame, thẻ khách hàng thân thiết với những ưu đãi và phần quà hấp dẫn để thu hút thêm nhiều khách hàng cho Spa của mình.

 

Cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ tại spa, việc marketing spa bằng các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cũng đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng lớn. Những khách hàng muốn tự chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp tại nhà sẽ có một địa chỉ uy tín, thuận tiện. Tuy nhiên, đừng vô hình biến Spa của bạn thành cái chợ trời với vô số sản phẩm không liên quan. Đừng tự đánh mất thương hiệu của một thẩm mỹ viện uy tín chỉ vì trót cung cấp những sản phẩm không rõ nguồn gốc và kém chất lượng. Vì vậy, hãy lựa chọn một nguồn cung cấp sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để làm đại lý phân phối. Điều này giúp bạn có được độ tin cậy cao với khách hàng hơn nữa.

 

Chăm sóc khách hàng thường xuyên và nhanh chóng

Để giữ mối quan hệ với khách hàng lâu dài, kế hoạch chăm sóc khách hàng cần thường xuyên bằng các công cụ như điện thoại, email, facebook,... Đơn giản, chỉ cần viết thư cảm ơn hoặc những món quà bất ngờ như voucher giảm giá và khéo léo cung cấp các thông tin và dịch vụ mới. Cuối cùng, thiết lập một cuộc hẹn tương lai với khách hàng trước khi họ rời khỏi Spa. Chắc chắn, khách hàng của bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ chương trình marketing nào.

Chiến lược Marketing cho SPA hiệu quả và tiết kiệm

Muốn thành công đòi hỏi một chiến lược marketing cho spa tốt

Thương hiệu: Tên tuổi và uy tín là điều thối thượng trong kinh doanh

Thông điệp thương hiệu.

Hình ảnh thương hiệu

Trang web: Công vụ Marketing cho Spa số 1 của bạn

1. Tại sao trang web của bạn lại đóng vai trò quan trọng trong việc marketing cho spa

2. Thiết kế trang web: cơ hội cải thiện hiệu quả tiếp thị

3. Nội dung trang web: giàu thông tin và hấp dẫn người đọc

4. Hình ảnh trước và sau khi sử dụng dịch vụ là lời chứng thực tốt nhất của bạn

5. Vấn đề kỹ thuật

Trang đích: Nơi khách truy cập thực hiện hành động Mua Hàng

1. Về nội dung

2. Bài viết theo thị trường ngách

3. Đơn giản hóa nội dung

4. Thiết kế

5. Tăng lượng truy cập

Fanpage/Blog: Nơi chung cấp thông tin nhằm thu hút khách hàng

Điều gì tạo nên một Fanpage/blog hiêu quả?

Chìa khóa để có được một Fanpage/blog thành công

Bạn không cần phải tự mình viết các bài trên Fanpage/blog

Các trang mạng xã hội: Khách hàng tiềm năng của bạn

Cách sử dụng các trang mạng xã hội

Các nguyên tắc

Khởi đầu bằng một kế hoạch chiến lược

Email Marketing: Các chiến dịch khuyến khích và chuyển đổi

Nội dung chuyển đổi

Email #1: Bạn đã cân nhắc đến việc sử dụng Mặt nạ trẻ hóa?

Email #2: Mặt nạ sẽ không có nhiều hiện tại?

Email #3: Có một liệu pháp điều trị da hoàn hảo dành cho bạn

Email #4: Nhận những thông tin về chăm sóc da cập nhật nhất

Thực hiện E-mail Marketing ra sao?

Quảng cáo trực tuyến: Triển khai quảng cáo để tăng phạm vi tiếp cận

Trả phí theo nhấn chuột, hay PPC

Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo truyền thông xã hội

Quảng cáo di động

Quảng cáo bám đuổi

Quảng cáo tự nhiên

Spa trị liệu có thể gặt hái những lợi ích từ quảng cáo trực tuyến trả phí

Liên kết tất cả lại với nhau

Marketing Offline: Không giảm giá cho những sản phẩm đã trở nên quá phổ biến với khách hàng

 • Quảng cáo trên báo và tạp chí
 • Biển quảng cáo
 • Truyền hình
 • Đài phát thanh
 • Gửi thư trực tiếp
 • Tặng quà miễn phí
 • Nhiều thứ thay đổi
 • Đánh giá của khách hàng: Những lời bạn không thể phớt lờ
 • Tiếp nhận thêm các đánh giá
 • Quản lí các đánh giá
 • Các đánh giá tốt
 • Các đánh giá tiêu cực
 • Các trang web đánh giá trọng điểm cho dịch vụ spa điều trị
 • Công khai các đánh giá tốt
 • Củng cố đánh giá của khách hàng bằng “xác minh” của bên thứ ba
 • Sự kiện: Tiếp thị nhóm theo cách đặc biệt
 • Sự kiện dành cho spa trị liệu và khách hàng
 • Marketing cho spa vì mục đích cao đẹp
 • Hoạt động mang tính giáo dục
 • Yếu tố của một sự kiện thành công
 • Chương trình ưu đãi khách hàng thân thiết: Khách hàng trung thành là điều đáng giá nhất
 • Vậy bạn nên cung cấp chương trình ưu đãi khách hàng thân thiết nào?
 • Thành viên VIP
 • Hãy xây dựng chương trình ưu đãi đơn giản và tiện lợi
 • Cuối cùng, hãy quảng bá rộng rãi chương trình khuyến mãi của bạn!
 • Ngân sách: Bạn cần một kế hoạch chi tiêu hiệu quả
 • Vậy ngân sách cho marketing bao nhiêu là “đủ” ?
 • Ngân sách Marketing ban đầu
 • Ngân Sách cho marketing liên tục
 • Điều chỉnh ngân sách

DIGITAL MARKETING TOP 1 cung cấp các dịch vụ sáng tạo, marketing, bán hàng  chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi giúp khách hàng xây dựng hình ảnh thương hiệu, Xây dựng kênh bán hàng. DIGITAL MARKETING TOP 1 tự hào đang mỗi ngày tạo ra sự khác biệt độc đáo cho trên 100 doanh nghiệp khách hàng.

 •     Chi phí hợp lý: Luôn đem lại hiệu quả lớn nhất trên mức đầu tư chi phí của bạn
 •     Luôn tiên phong trong các giải pháp sáng tạo, bán hàng, marketing số hoá gắn liền với thương hiệu toàn diện cho doanh nghiệp của bạn
 •     Sẵn sàng giúp bạn mọi lúc mọi nơi
 •     Tính chuyên nghiệp trên từng dự án dựa vào quy trình sáng tạo, làm việc chặt chẻ trên từng sản phẩm của ADIGI
 •     Kinh nghiêp phong phú từ sức trẻ kết hợp với sự dày dạn đến từ những thành viên từng làm cho các doanh nghiệp lớn trong nước và quôc tế
 •     Đam mê và sáng tạo: Chúng tôi làm việc với niềm đam mê và nhiệt huyết sáng tạo để mang đến những sản phẩm hoàn hảo thuyết phục mọi khách hàng khó tính nhất
zalo