Một NFT của Whitney Houston được bán với giá gần 1 triệu đô la

Một bản thu âm chưa được phát hành của cố ca sĩ Whitney Houston, đã được bán dưới dạng NFT với giá 999.999 đô la. NFT đã được bán thông qua nền tảng tập trung vào âm nhạc OneOf.

Một NFT dựa trên bản nhạc chưa từng được phát hành bởi Whitney Houston, đã được bán với giá 999.999 đô la. Nền tảng NFT OneOf đã công bố việc bán vào ngày 15 tháng 12, sau khi lần đầu tiên tiết lộ vào tháng 11 năm 2021 rằng một số NFT của Whitney Houston sẽ được bán cùng với tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Diana Sinclair. Bài hát này được thu âm khi Houston 17 tuổi nhưng không bao giờ được phát hành.

Những NFT đã được bán trong Tuần lễ Nghệ thuật Miami, bắt đầu vào ngày 1 tháng 12. Một số NFT liên quan đến sự nghiệp của Houston đã được phát hành, có sẵn cho người mua tùy thuộc vào cấp độ mà họ đã mua trên nền tảng. Chẳng hạn như người dùng hạng vàng và bạch kim sẽ có quyền truy cập vào các bức ảnh lưu trữ hiếm có của ca sĩ. Người dùng hạng kim cương có thể có được tác phẩm nghệ thuật của Diana Sinclair dựa trên một số bài hát nổi tiếng nhất của Houston.

OneOf tự hào là nền tảng NFT có ý thức về môi trường được xây dựng đặc biệt cho ngành âm nhạc. Nó đã nhận được sự hỗ trợ từ nhà sản xuất nổi tiếng Quincy Jones. OneOf muốn niêm yết NFT với giá cố định phải chăng và nó dự định sẽ có sự góp mặt của hàng nghìn NFT trên nền tảng của mình.

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về cách NFT có thể biến đổi ngành công nghiệp âm nhạc bằng cách tăng doanh thu cho các nghệ sĩ. Chắc chắn sẽ có ngày càng nhiều nhạc sĩ và nghệ sĩ trong các ngành khác đang cân nhắc mạnh mẽ việc hợp tác với NFT.

NFT đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì đôi khi là vô nghĩa, nhưng doanh số bán hàng như doanh số được thực hiện cho bản ghi âm ở Houston cho thấy có rất nhiều tiềm năng. Danh sách các nghệ sĩ đã công bố bản phát hành NFT hoặc đã từng phát hành NFT đang tăng dần theo tuần.

Eminem, Grimes, Snoop Dogg, The Weeknd là một vài nhạc sĩ đã phát hành NFT trong thời gian gần đây. Trong nhiều trường hợp, số tiền thu được từ việc bán các NFT được liên kết với các nghệ sĩ được dùng cho các mục đích thiện nguyện, chẳng hạn như NFT lấy cảm hứng từ Freddie Mercury được phát hành để mang lại lợi ích cho một tổ chức từ thiện nghiên cứu về bệnh AIDS.

Khi tham gia vào thế giới NFT, các nghệ sĩ không chỉ nhận được nhiều tiền hơn mà còn có thể tương tác trực tiếp với người hâm mộ. Mặc dù ngành công nghiệp âm nhạc chỉ mới tham gia vào thế giới NFT, nhưng có vẻ đây là một khởi đầu tốt.

NFT, NFT là gì, metaverse, nft maker, nft price,nft crypto,nft examples,nft crypto coins,nft platform,nft website,nft maker,

zalo