Các NFT Coca-Cola được đấu giá với giá hơn $ 575K

Sự đột phá của Coca-Cola vào metaverse đang phát triển nhanh chóng đã gây được tiếng vang lớn với người hâm mộ và cộng đồng tiền điện tử, với bộ sưu tập NFT (Non-Fungible Token) đầu tiên của thương hiệu này đã thu được giá thầu chiến thắng là $ 575.883,61 trong một cuộc đấu giá trực tuyến. 

NFT là tài sản kỹ thuật số độc nhất vô nhị có thể được mua và bán giống như bất kỳ phần tài sản cá nhân nào khác nhưng không có dạng hữu hình. Giống như tiền điện tử, NFT được tạo trên một sổ cái kỹ thuật số thường được gọi là blockchain. Các nhà sưu tập và nhà đầu tư tiền điện tử mua NFT - được tạo ra dưới dạng mã thông báo, một loại giấy chứng nhận quyền sở hữu - thông qua các thị trường trực tuyến như OpenSea.

 

Oana Vlad, Giám đốc thương hiệu cấp cao toàn cầu, Coca-Cola Trademark cho biết: “Người hâm mộ thương hiệu Coca-Cola mong đợi những trải nghiệm mang tính biểu tượng và lạc quan mà họ đã sử dụng trong đời thực trong thế giới kỹ thuật số. “Điều kỳ diệu xảy ra khi các cộng đồng và đối tác có thể làm cho thương hiệu của riêng họ. Chúng tôi yêu thích cách Decentraland tiếp nhận thương hiệu và tạo ra những trải nghiệm độc đáo. Và chúng tôi thích chứng kiến ​​NFT và các nghệ sĩ metaverse lấy biểu tượng của thương hiệu và đưa vào đó một nét mới mẻ, hiện đại. ”

Đấu giá Coca-Cola NFT trên OpenSea Marketplace


Được đấu giá trong 72 giờ với tư cách là một “hộp loot” duy nhất thông qua thị trường OpenSea, bốn NFT đa giác quan, lấy cảm hứng từ tình bạn đã đưa một vòng quay thế giới ảo lên hàng hóa Coca-Cola mang tính biểu tượng. Hộp Tình Bạn mô phỏng lại một thùng làm mát Coca-Cola cổ điển với chuyển động và ánh sáng động có ba NFT khác bên trong: Áo khoác bong bóng Coca-Cola được thiết kế riêng để mặc trong nền tảng thực tế ảo 3D Decentraland; Trình hiển thị âm thanh minh họa những giai điệu dễ nhận biết khi thưởng thức Coca-Cola; và một Thẻ Tình bạn Coca-Cola với các tác phẩm nghệ thuật được làm mới từ năm 1948. Người trúng thầu cũng sẽ nhận được một tủ lạnh Coca-Cola ngoài đời thực, được dự trữ đầy đủ.


Oana Vlad, Giám đốc thương hiệu cấp cao toàn cầu, Coca-Cola Trademark cho biết: “Những người hâm mộ thương hiệu Coca-Cola mong đợi những trải nghiệm mang tính biểu tượng và lạc quan mà họ đã từng có trong cuộc sống thực trong thế giới kỹ thuật số”. “Điều kỳ diệu xảy ra khi các cộng đồng và đối tác có thể làm cho thương hiệu của riêng họ. Chúng tôi yêu thích cách Decentraland tiếp nhận thương hiệu và tạo ra những trải nghiệm độc đáo. Và chúng tôi thích chứng kiến ​​NFT và các nghệ sĩ metaverse lấy biểu tượng của thương hiệu và đưa vào đó một nét mới mẻ, hiện đại. ”


Hợp tác với các đối tác đại lý Virtue & Tafi

Một nhóm đa chức năng của thương hiệu Coca-Cola, lãnh đạo thiết kế và cấp phép từ Hoa Kỳ, Đức và Nhật Bản, và các đối tác đại lý bên ngoài bao gồm Virtue và Tafi, đã đưa dự án vào cuộc sống — từ ý tưởng và chiến lược, đến phát triển và thực hiện — trong dưới hai tháng.


Trước khi ra mắt phiên đấu giá, Coca-Cola đã tổ chức một bữa tiệc “lon-top” tại Decentraland vào Ngày Tình bạn Quốc tế (30 tháng 7) với âm nhạc, quà tặng và cái nhìn đầu tiên về Hộp tình bạn. Ngoài ra, các đại diện từ Coca-Cola, Tafi, OpenSea và Decentraland Foundation đã tổ chức một cuộc trò chuyện AMA (Ask Me Anything) trực tiếp trên Kênh Discord của Decentraland để thảo luận về sự hợp tác Coca-Cola Friendship Box NFT và ý nghĩa của nó đối với metaverse.


“Những kích hoạt này đã tăng thêm độ tin cậy và tính xác thực cho trải nghiệm,” Vlad nói thêm. “Họ đã giúp tạo ra một tiếng vang mạnh mẽ cả trong cộng đồng tiền điện tử và kinh doanh, phong cách sống và phương tiện truyền thông công nghệ, đồng thời cũng giúp mang lại những khán giả trẻ mới đến với các kênh truyền thông xã hội về Thương hiệu Coke của chúng tôi.” 


Các hoạt động hợp tác sẽ bao gồm: 

  • Xây dựng và thực hiện lộ trình toàn cầu để giúp thực hiện các chiến lược và mục tiêu của Coca-Cola, bao gồm Chiến lược An ninh Nước năm 2030, các mục tiêu Thế giới không rác thải năm 2030 và mục tiêu Khí hậu dựa trên khoa học năm 2030. 
  • Hỗ trợ WWF, Coca-Cola và các nhóm đóng chai địa phương trong việc báo cáo dữ liệu từ các hoạt động hợp tác tập trung vào tính liên kết với nhau của các mục tiêu. 
  • Thúc đẩy đầu tư tập thể thông qua kết nối với các đối tác khác, các nhóm làm việc và chính phủ để đạt được các kết quả bảo tồn. 
  • Nâng cao nhận thức về các dự án bảo tồn thành công để truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp và các nhà lãnh đạo mới để nhân rộng, xây dựng và mở rộng quy mô công việc đang diễn ra.  
  • Sự hợp tác sẽ thúc đẩy các khoản đầu tư vào tự nhiên thành công ngày hôm nay và có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu vào ngày mai, với mục đích mang lại lợi nhuận cho công việc bảo tồn và kinh doanh trong tương lai.


Tiền thu được sẽ mang lại lợi ích cho Thế vận hội đặc biệt quốc tế


Tất cả số tiền Coca-Cola thu được từ cuộc đấu giá NFT sẽ được chuyển đến Special Olympics International. Hộp chiến lợi phẩm Coca-Cola, hiện được chia thành các NFT riêng lẻ để bán thứ cấp, nằm trong số năm NFT hàng đầu từng được bán trên OpenSea. Vlad ghi nhận các khía cạnh ngạc nhiên và thích thú, thiết kế cổ điển và khả năng sưu tập của NFT với việc thúc đẩy sự tham gia và nhu cầu.

openlive nft

zalo