Thuật ngữ Digital Marketing quan trọng các Marketer phải nắm

Thuật ngữ Digital Marketing quan trọng các Marketer phải nắm

B2C – Business to consumer

Ngược lại với B2B, B2C là mô hình kinh doanh giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ở đây, doanh nghiệp A sẽ phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng cuối cùng.

Key Performance Indicator (KPI) – Chỉ số hiệu quả
KPI là một thuật ngữ thông dụng trong Digital Marketing, thường sử dụng để đo lường hiệu quả công việc. Nó là chỉ tiêu được đặt ra trước khi thực hiện một hoạt động Marketing bất kỳ và kỳ vọng sẽ đạt được sau khi hoàn thành các hoạt động đó.

Remarketing – Tiếp thị lại
Remarketing là một chiến thuật được sử dụng phổ biến trong Marketing để thu hút những khách hàng cũ hoặc những người chưa hoàn thành việc mua hàng của mình. Ví dụ, người A đã bỏ 1 sản phẩm của bạn vào giỏ đồ nhưng chưa có quyết định mua hàng. Những quảng cáo Remarketing sẽ đề xuất lại những sản phẩm của bạn đến khách hàng đó và kích thích họ hoàn tất việc mua hàng.

Customer Persona – Chân dung khách hàng
Chân dung khách hàng là một thuật ngữ trong Marketing dùng để miêu tả hình ảnh khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Từ đó, họ có thể đưa ra những hoạt động tiếp thị phù hợp để thu hút những khách hàng tiềm năng này.

Customer Lifetime Value (CLV) – Giá trị vòng đời khách hàng
Customer Lifetime Value là giá trị mà một khách hàng đóng góp vào lợi nhuận của doanh nghiệp bằng việc chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đó. Nếu khách hàng có CLV cao thì họ là những khách hàng trung thành và đem lại nguồn lợi nhuận lâu dài cho công ty.

Lead Generation – Khách hàng tiềm năng
Khách hàng được cho là tiềm năng khi họ có khả năng cao sẽ trở thành khách hàng thực sự của bạn. Họ sẽ mua hàng hoặc sử dụng các dịch vụ do bạn cung cấp.

Lead Magnet – Thu hút khách hàng tiềm năng
Để tạo ra được nguồn khách hàng tiềm năng, bạn phải thực hiện một số hoạt động thu hút họ thông qua nhiều kênh Marketing khác nhau, như tặng quà miễn phí, cung cấp hàng xài thử miễn phí, mã giảm giá online … Đổi lại, bạn có thể thu thập các thông tin của họ như số điện thoại hoặc email.

Lead Nurturing – Nuôi dưỡng nguồn khách hàng tiềm năng
Khách hàng tiềm năng có trở thành một khách hàng thực sự hay không còn tùy thuộc vào cách bạn nuôi dưỡng và chăm sóc họ. Thông thường, các công ty sẽ thực hiện việc này bằng hình thức Email Marketing hoặc Remarketing.

Return on Investment (ROI) – Hoàn vốn đầu tư
ROI là tỷ suất lợi nhuận doanh nghiệp nhận được sau mỗi hoạt động Digital Marketing. Nó được tính theo công thức lấy tổng lợi nhuận chia cho tổng chi phí Digital Marketing trong  một khoảng thời gian nhất định.

Lương Hồ Trân vinh danh nhận giải thưởng Chuyên Gia Marketing Việt Nam Xuất Sắc 2023

Chuyên Gia Marketing Lương Hồ Trân vinh danh nhận 02 giải thưởng liên tiếp

Thuật ngữ SEO cơ bản Return on Investment (ROI) – Hoàn vốn đầu tư
DA – Domain Authority
Đây là một chỉ số Digital Marketing được tạo ra bởi Moz theo thang điểm từ 1 đến 100 để đánh giá mức độ uy tín của một trang web. DA cho thấy trang web đó được tối ưu tốt và có cơ hội xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

PA – Page Authority
Thay vì đánh giá toàn bộ trang web với DA thì PA được sử dụng để đánh giá một trang bất kỳ trong website của bạn.

Bounce Rate – Tỷ lệ thoát
Đây là thuật ngữ Digital Marketing mô tả tỷ lệ người dùng thoát ra sau khi chỉ xem một trang trên website của bạn. Tỷ lệ thoát cao là một dấu hiệu đáng báo động và nhắc nhở bạn phải thực hiện một số điều chỉnh trên website.

Off-Page SEO
Off-Page SEO là việc xây dựng liên kết từ những website khác trỏ về website của bạn. Một số công việc phổ biến của Off-Page SEO là xây dựng hệ thống backlink, đi link ở các forum, …

On-Page SEO
Đây là việc tối ưu bên trong website gồm các thành phần như bố cục, tốc độ tải trang, nội dung, link, … nhằm tăng chất lượng website và tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Organic Traffic
Đây là một trong những mục tiêu chính của việc làm SEO. Khi người dùng gõ tìm một từ khóa bất kỳ và nhấp vào website của bạn trong bảng kết quả của Google thì đó được gọi là organic traffic.

Landing Page – Trang đích
Trang đích là một trang web đơn được xây dựng với nội dung thu hút nhằm thuyết phục người đọc thực hiện các hành vi chuyển đổi cụ thể như thu thập thông tin khách hàng, bán hàng hay đăng ký dịch vụ, …

Backlink
Backlink là một liên kết đưa người dùng từ một website khác đến website của bạn. Khi các backlink được gắn trên các trang web có chỉ số DA và PA càng cao thì chất lượng website của bạn sẽ tăng.

Keyword – Từ khóa
Keyword là một từ hoặc cụm từ mà mọi người thường gõ trong thanh công cụ tìm kiếm trên Google. Nhiệm vụ cơ bản của các SEOers là xây dựng các nội dung phù hợp với các từ khóa này để tăng thứ hạng của website trên bảng kết quả Google.

Anchor text
Anchor text là một đoạn văn bản hay cụm từ được các marketers gắn link vào. Khi người đọc nhấp vào cụm từ đó thì họ sẽ được chuyển hướng tới một trang web khác.

Thuật ngữ SEM cơ bản
Display Advertising – Quảng cáo hiển thị
Đây là một loại hình quảng cáo trên các nền tảng online. Các nhà tiếp thị sẽ gắn các banner quảng cáo trên các trang báo mạng hoặc các trang web điện tử khác.

Lookalike Audiences – Đối tượng Lookalike
Đây là nhóm khách hàng dùng để chạy quảng cáo, được tạo bằng danh sách email. Tệp khách hàng này là những người có đặc điểm tương đồng với nhóm khách hàng hiện tại của bạn.

A/B Split Testing – Thử nghiệm phân tách A/B
Đây là thuật ngữ Digital Marketing nói về việc chạy quảng cáo thử nghiệm trên Facebook. Cụ thể hơn, bạn sẽ chạy thử 2-3 quảng cáo tương tự trong vòng vài ngày để đánh giá xem mẫu quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Khi kết thúc thử nghiệm, bạn sẽ chọn được một quảng cáo chạy hiệu quả nhất và thu hút nhiều khách hàng mục tiêu nhất để chạy xuyên suốt chiến dịch của mình.

Click Through Rate (CTR) – Tỷ lệ click chuột
Click Through Rate là chỉ số cho biết tỷ lệ người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. CTR được tính bằng tổng số lần nhấp chuột chia cho số lần quảng cáo được hiển thị.

Conversion Rate – Tỷ lệ chuyển đổi
Conversion Rate là một trong các thuật ngữ Marketing phổ biến. Nó xác định tỷ lệ người dùng thực hiện hành động theo mục tiêu ban đầu của bạn. Tùy theo mục tiêu chuyển đổi của bạn mà tỷ lệ chuyển đổi giữa các chiến dịch có thể khác nhau.

Engagement Rate – Tỷ lệ tương tác
Tỷ lệ này cho biết lượng người dùng có tương tác với hoạt động Marketing của bạn, như bình luận hay chia sẻ bài đăng trên Facebook.

Cost Per Mile (CPM) – Chi phí cho 1000 lượt hiển thị
Thuật ngữ Digital Marketing này thường dùng để đo lường số lần quảng cáo của doanh nghiệp xuất hiện trên một trang mạng xã hội hay một trang web nào đó. Bạn nên lưu ý rằng CPM là chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho mỗi 1000 lần quảng cáo hiển thị, cho dù khách hàng có nhìn thấy hay tương tác với chúng hay không.

Call To Action (CTA) – Kêu gọi hành động
Thuật ngữ này diễn tả việc kêu gọi những đối tượng xem quảng cáo thực hiện hành động mà mình mong muốn. Trên mỗi quảng cáo sẽ có một nút được dùng để thu hút sự chú ý của người xem và khiến họ nhấp vào. Nó có thể là nút kêu gọi mua hàng, gửi tin nhắn, …

Cost Per Acquisition (CPA) – Chi phí chuyển đổi

CPA là chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để có được một khách hàng. CPA thường được tính bằng cách chia tổng chi phí của toàn bộ hoạt động Digital Marketing trong một khoản thời gian nhất định cho tổng số lượng khách hàng đã chuyển đổi thành công.

Pixel
Đây là một đoạn mã JavaScript được gắn vào trang web của bạn để liên kết với Facebook. Nó được dùng để thu thập dữ liệu về khách hàng trên website của bạn và sử dụng nguồn dữ liệu này cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook trong tương lai.

Pay Per Click (PPC) – Chi phí mỗi lượt nhấp
PPC là một trong những thuật ngữ Digital Marketing quen thuộc. PPC là chi phí mà bạn phải bỏ ra cho mỗi lượt click vào quảng cáo của khách hàng.

Thuật ngữ Inbound Marketing
Một phần lớn của Digital marketing ngày nay tập trung vào Inbound marketing. Các chiến lược Inboud marketing liên quan đến các kỹ thuật đưa người tiêu dùng đến với bạn, thay vì cử một nhóm bán hàng đi tìm họ. 

Có vô số thuật ngữ và định nghĩa phải biết liên quan đến lĩnh vực đang mở rộng và phát triển nhanh chóng này. Bạn không chắc chắn tiếp thị là gì? Không biết bạn sẽ tìm thấy BOFU của mình ở đâu? 

 Automation: Tự động hóa
Tự động hóa tiếp thị là phần mềm, chẳng hạn như Hubspot, được các bộ phận tiếp thị và doanh nghiệp sử dụng để tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại. Tự động hóa được sử dụng cùng với việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Tùy thuộc vào hành vi của người dùng mà họ tự động được gửi thông tin khác nhau dựa trên những gì họ quan tâm.

Backlink: Liên kết từ trang web khác
Đây là một liên kết hướng người dùng từ một trang web khác đến trang của bạn. Thu thập các liên kết ngược chất lượng là một trong những khía cạnh của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), vì chúng là một trong những yếu tố quyết định mức độ liên quan, mức độ phổ biến và / hoặc tầm quan trọng của một trang.

 

Dịch vụ chạy quảng cáo Game Blockchain, chạy quảng cáo game kiếm tiền online,chạy quảng cáo game cờ bạc, chạy quảng cáo game blockchain, chơi game kiếm tiền trên pc, app kiếm tiền,
chơi game kiếm tiền momo,kiếm tiền online,

 

Liên hệ ngay Chuyên Gia Marketing Lương Hồ Trân để được cố vấn chiến lược Marketing Thế Hệ Mới hiệu quả. Làm sao để tối ưu được ngân sách quảng cáo, nhân sự marketing vẫn tăng Doanh Thu và Lợi Nhuận một cách hiệu quả & bền vững.

“Thành công của Khách hàng là thành công của TL Academy”

Ngoài ra, TL Academy phát triển hệ sinh thái ngành Luật “Công Ty Luật TL Law” tổng đài tư vấn pháp luật Online trực tuyến TL Law tư vấn và giải đáp những vấn đề pháp lý nhiều lĩnh vực: Dịch vụ cố vấn pháp lý Blockchain, Luật sư Doanh nghiệp, nhà đất, ly hôn, thừa kế, soạn thảo hợp đồng, luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam….Bởi đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều án phức tạp, giải quyết tranh chấp nhanh chóng

zalo