Quảng cáo sticker cho Zalo

Theo qui định của Zalo, tất cả tác phẩm đều ghi rõ tên tác giả để đảm bảo quyền lợi cho người đăng tải và được cấp 1 mã QR riêng để dễ dàng chia sẻ bộ sticker tùy thích.

Để sticker của mình được xuất hiện trên Zalo, tác giả cần mở ứng dụng để đăng ký. Nếu tác phẩm đạt các quy chuẩn về nghệ thuật và nội dung, Zalo sẽ liên hệ trực tiếp với tác giả về việc chính thức đưa sticker lên ứng dụng.  Đây  là cách Zalo tăng cường trải nghiệm của người dùng thông việc sử dụng bộ sticker của riêng mình và cùng chia sẻ cho bạn bè, người thân.

Zalo hiện là ứng dụng OTT lớn nhất Việt Nam và đang dần mở rộng ra thị trường thế giới (trong đó Myanmar là bước đi đầu tiên). Kết quả thống kê cho thấy, trong 80 triệu người dùng Zalo thì có khoảng 70% thuộc lứa tuổi từ 18 – 25, hàng ngày có khoảng 800.000.000 tin nhắn được gửi đi.

Độ phủ sóng mạnh mẽ cùng hướng phát triển mở rộng ra thị trường ngoài nước cho thấy đây là một ứng dụng có tiềm năng cao trong quảng bá sản phẩm mà các Marketer nên hướng tới. Nhắc đến PR với ứng dụng Zalo, một trong những thế mạnh nổi bật có thể nhắc tới là hình thức Zalo sticker: độc đáo với sự lồng ghép yếu tố thương hiệu vào những icon vui nhộn mà người dùng thường sử dụng trong nhắn tin trò chuyện với bạn bè.

Với việc mở cửa kho Sticker, Zalo giúp người dùng đam mê sáng tạo có thể đưa tác phẩm của họ đến công chúng một cách nhanh và tiện lợi nhất. Đồng thời, đây cũng là cách Zalo tăng cường trải nghiệm của người dùng thông việc sử dụng bộ sticker của riêng mình và cùng chia sẻ cho bạn bè, người thân.

Quảng cáo Sticker trong Zalo 

Stickers là những biểu bượng người dùng có thể sử dụng trong các đoạn chat tin nhắn, hoặc viết status. Đây là một cách các nhãn hàng có thể lồng ghép hình ảnh thương hiệu, nhân vật thương hiệu vào các biểu tượng.

Cơ hội giới thiệu Sticker tự thiết kế đến 80 triệu người dùng Zalo.

Đồng thời, đây cũng là cách Zalo tăng cường trải nghiệm của người dùng thông việc sử dụng bộ sticker của riêng mình và cùng chia sẻ cho bạn bè, người thân.

Hiện nay, trên kho Sticker của Zalo có nhiều tác phẩm do cộng đồng đóng góp như bộ Rồng Vàng Pikalong của tác giả Thăng Fly, Quỳnh Aka của tác giả cùng tên…

Theo qui định của Zalo, tất cả tác phẩm đều ghi rõ tên tác giả để đảm bảo quyền lợi cho người đăng tải và được cấp 1 mã QR riêng để dễ dàng chia sẻ bộ sticker tùy thích.

 Dịch vụ quảng cáo sticker Zalo

Báo giá quảng cáo sticker zalo:

- Listing free: 100.000.000 đ/Tháng - đây là chi phí listing cho bộ Stickers có sẵn lên Zalo trong 1 tháng 

- Sticker banner : 20.000.000 đ/Tuần - listing lên vị trí sticker banner trong 1 tuần.

Hot 1 : 50.000.000 đ/Tuần- listing lên vị trí Hot 1 
Hot 2 : 40.000.000 đ/ Tuần - listing lên vị trí Hot 2 
Hot 3 : 30.000.000 đ/ Tuần - listing lên vị trí Hot 3 
- Book listing trên 100.000.000 đ/tháng sẽ được giảm 10%

- Chi phí thiết kế sticker (nếu quý khách có đội thiết kế rồi thì làm theo guideline file đính kèm)

01 bộ sticker tĩnh sáng tạo 20 cái : (Vui lòng liên hệ)
Sticker động (chuyển động & sáng tạo theo brand): (Vui lòng liên hệ)
*Lưu ý: Báo giá trên là NET chưa bao gồm VAT xuất theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Hiện nay, trên kho sticker của Zalo có nhiều tác phẩm do cộng đồng đóng góp như bộ Rồng Vàng Pikalong của tác giả Thăng Fly, Quỳnh Aka của tác giả cùng tên…Thậm chí, một số đơn vị như tỉnh Đồng Tháp cũng đã tự tạo bộ Sticker chat riêng của tỉnh lấy cảm hứng từ hoa sen – loài hoa đặc trưng của tỉnh này. Đây đều là những bộ sticker chất lượng và được người dùng rất yêu thích.

1. Quảng cáo Zalo sticker: Những điều cần biết

Các loại Zalo sticker hiện hành: Animation sticker (sticker hoạt họa) và Sound sticker (sticker có tối đa 15 giây âm thanh, định dạng *.amr). Zalo định dạng giới hạn 4 frame cho 1 sticker; một bộ sticker có tối thiểu 10 và tối đa có 20 sticker.

Mục tiêu: nhắm mục tiêu điều hướng quảng cáo theo 1 trong 3 dạng link:

Webpage: tương thích với di động (Smartphone, máy tính bảng, note…).
Ứng dụng di động: tương thích với nhiều OS khác nhau, tối thiểu phải trên Android và IOS. – Ứng dụng phải nằm trên các
Appstore chính thức như Google Play, không phải ứng dụng cạnh tranh với VNG.
Quảng cáo trên Zalo Page
Cách tính phí: Hình thức quảng cáo này tính phí dựa theo CPC (Cost Per Click) không giới hạn thời gian chạy.
Yêu cầu số lượt click cho một lần chạy: 15.000 click / 1 lần, quảng cáo được chạy liên tục, không có ngắt quãng, chỉ ngưng khi hết lượt click.

Yêu cầu về mẫu hiển thị quảng cáo Zalo:

Avatar sticker: 200x200px và bắt buộc là chuẩn .JPG, sticker phải bao gồm đầy đủ 4 size 50×50; 130×130; 240×240 và 360×360 (Dung lượng tối đa cho một bộ sticker là dưới 20 Mb).
Tiêu đề (content): 30 kí tự (kể cả khoảng trắng)
Mô tả (description): 30 kí tự.
Điều Kiện: Bắt buộc cần có một Zalo Page  đã được phê duyệt (Không phải là trang Zalo cá nhân) mới có thể quảng cáo.

Để đăng ký Zalo sticker, người dùng có thể tạo ra 1 bộ zalo sticker cho riêng mình qua website  stickers.zaloapp.com/register
Hình thức sticker banner (.PNG) có các kích thước: 240×40; 320×53; 480×80; 720×120. Với thời gian chạy tối đa 2 tuần.

2. Ứng dụng Zalo Sticker hiệu quả như những thương hiệu lớn

Sticker có thể được xem như là hình thức quảng bá hiệu quả với độ reach cao trong các loại hình quảng bá trên Zalo. Đặc điểm của những sticker này là rất đáng yêu với nét vẽ tinh nghịch và màu sắc bắt mắt. Bên cạnh đó hình thức này cũng có sức lan tỏa cao do những thông điệp ý nghĩa ẩn chứa trong mỗi sticker rất phù hợp với insight giới trẻ.

Từ ngày ra mắt, Zalo sticker đã tạo được hiệu ứng tốt khi thường xuyên có những bộ sticker với hàng triệu lượt tải về. Điển hình là bộ sticker mới ra mắt Củ Hành Siêu Nhân (Nặc Tha) sau 3 tháng ra mắt (cuối tháng 3/2015) đã có hơn 6 triệu lượt tải, như vậy cứ 5 người sử dụng Zalo thì có 1 người tải về Củ Hành Siêu Nhân (Nặc Tha). Được biết, nhân vật trong bộ sticker là biểu tượng cho phần mềm hỗ trợ chơi game online miễn phí ở Việt Nam.

Quảng cáo sticker thị trường đầy tiềm năng của Zalo

+ Số lượng người dùng rất lớn: Theo công bố, tính đến cuối tháng 5/2018 Zalo đã có 100 triệu người dùng nên khi chạy quảng cáo trên zalo sẽ rất hiệu quả khi bạn muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

+ Với giao diện sử dụng đơn giản, dễ sử dụng, dễ hiểu, đây là một ứng dụng rất nhiều tiềm năng phát triển cho cá nhân và doanh nghiệp.

+ Zalo không chỉ có phiên bản chạy trên thiết bị di động (iOS, Android, Windows Phone), mà còn có thêm phiên bản chạy trên PC, giúp người dùng máy tính cá nhân cũng có thể trò chuyện trực tiếp với người dùng sử dụng thiết bị di động.

+ Ngoài ra, Zalo ads hỗ trợ tốt cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp và nhà quảng cáo trong nước nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận được những thông tin mới và đầy đủ nhất về quảng cáo zalo và Zalo Shop

 


 

zalo