Lập Kế Hoạch Marketing Spa, Thẩm Mỹ Viện

Spa trị liệu (hay còn gọi là Thẩm mỹ viện) hiện đang là một trong những ngành dịch vụ phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Với công nghệ hiện đại, phân khúc khách hàng trẻ hóa có nhu cầu điều trị mà không can thiệp bằng phẫu thuật đã dẫn đến sự bùng nổ về số lượng người sử dụng hình thức dịch vụ này. Vậy spa của bạn đang ở đâu, đã chiếm lĩnh thị phần này chưa? Bên cạnh việc sử dụng các loại mỹ phẩm tốt và có dịch vụ chất lượng bạn đã chuẩn bị những chiến lược marketing cho spa của mình ra sao để có thể cạnh tranh được với những spa khác trong giai đoạn hiện nay. Hãy đọc qua bài viết bên dưới và ghi chú lại những phương pháp marketing mới nhất để có thể áp dụng cho spa của mình.

Quy trình lập kế hoạch marketing Spa

Mô hình phễu Quảng Cáo Spa “cưa đổ” khách hàng là gì?

Bước 1: Quảng cáo Spa Tiếp cận Khách hàng nhận thức (Awareness)?

Bước 2: Tạo nhu cầu như thế nào để Khách hàng Cân nhắc (Consideration)?

Bước 3: Ra quyết định như thế nào để Khách hàng chuyển đổi (Conversion)?

Bước 4: Duy trì như thế nào để Khách hàng Trung thành (Loyalty)?

2. Chiến lược nội dung cho Facebook Marketing

 • Xây dựng cá tính thương hiệu

 • Luôn có CTA (Call-to-Action)

 • Kết luận quy trình Quảng Cáo Spa

 • Giải Pháp Quảng Cáo Spa

 • Marketing online cho spa là gì?

 • Marketing online Spa là một thị trường đặc thù

 • Lập và đưa website lên công cụ tìm kiếm của Google

 • Lập một website chuẩn SEO

 • Đẩy trang web lên top công cụ tìm kiếm qua việc SEO

 • Phát triển thương hiệu của bạn qua kênh Youtube

 • Tạo Google Bussiness hay còn gọi là Google Map

 • Kênh Facebook là kênh không thể thiếu cho Quảng Cáo Spa

 • Đẩy trang web dịch vụ spa của bạn lên top Google, Facebook thông qua quảng cáo

Mô hình phễu Quảng Cáo Spa “cưa đổ” khách hàng là gì?

Phễu chuyển đổi đơn giản là “hành trình tình yêu” của khách hàng tiềm năng với Spa: từ người lạ trở thành khách hàng trung thành. Trên đường tới với tình yêu, người mua sẽ thực hiện các hành động cụ thể, dần dần đến gần hơn mục đích yêu thích cuối cùng. Đây là Quy trình Quảng Cáo Spa nhất quán cần có.Bước 1: Quảng cáo Spa Tiếp cận Khách hàng nhận thức (Awareness)?

Ở giai đoạn này, “đối tượng tán tỉnh” vẫn còn xa lạ với thương hiệu và nhiệm vụ của chủ Spa chính là tìm ra mối quan tâm của họ và từ đó tạo ra những nội dung thu hút để có thể tiếp cận họ một cách thân thiện nhất. Bởi vậy, mục tiêu trong giai đoạn này là tạo nội dung khách hàng thực sự cần và quan tâm chứ không phải những bài viết tăng doanh số hay tập trung vào sản phẩm.

Các cách làm Marketing Spa

Tạo viral video: Khi họ cảm thấy video về một kiến thức Spa hữu ích hoặc vui vẻ, họ sẽ share và comment nhiều. Đặc biệt, nếu video bắt trend, chắc chắn lượng tương tác cũng như khả năng viral sẽ rất cao, từ đó thương hiệu có thể tiếp cận rộng hơn đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Dùng chiêu quà tặng: Bạn có thể yêu cầu khách hàng comment, inbox kèm theo share khi chia sẻ một thông tin thú vị về Spa của bạn. Nếu khách hàng comment thì bạn có thể chạy retargeting để tiếp cận đối tượng đó ở bước sau. Nếu khách inbox thì bạn có thể dùng chatbot để gửi tin nhắn miễn phí cho họ ở bước tới.

Dùng chiêu miễn phí: mời khách hàng trải nghiệm dịch vụ bất kỳ miễn phí bằng cách để lại SĐT/Email theo hướng dẫn.

Hãy thiết lập chiến dịch Quảng Cáo Spa  trên Facebook tập trung vào việc “Tạo ra nhận thức thương hiệu” hoặc “Tăng số người tiếp cận” để làm cho mọi người nhận ra nhu cầu của họ đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Khi chọn mục tiêu chiến dịch Tiếp cận, Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn đến số lượng người tối đa

Với mạng xã hội, nhớ linh hoạt trong việc lựa chọn định dạng nội dung: từ bài viết thông thường, video, .. cho đến ảnh GIF – bất cứ thứ gì bạn nhận thấy khách hàng của bạn sẽ dễ bị thu hút nhất. Thông thường, khách hàng có nhu cầu về Spa sẽ thích các dạng video và bài viết về các kiến thức thẩm mỹ.

Mọi thứ có thể gây được sự chú ý đều giúp bạn tạo ra bước đệm cho giai đoạn tiếp theo, tạo ra nhu cầu.

Bước 2: Tạo nhu cầu như thế nào để Khách hàng Cân nhắc (Consideration)?

Sau khi khách hàng đã bắt đầu “để ý” đến bạn, tiếp tục bước “tán tỉnh” thứ 2 bằng việc tạo ra nhu cầu – đây là giai đoạn khách hàng biết rằng dịch vụ Spa của bạn có thể giải quyết hình ảnh bản thân của họ.

Cũng như quá trình “tán tỉnh”, bạn sẽ gặp phải những “tình địch” không hề kém cạnh muốn lôi kéo khách hàng của chúng ta. Như vậy, bạn phải chứng minh rằng bạn là người tốt nhất với họ khi bắt đầu đưa ra thông tin về sản phẩm phù hợp đúng với nhu cầu.

 

Ở thời điểm này, việc sử dụng những kỹ thuật trong cách chạy quảng cáo Facebook sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của quá trình. Nhờ vào những tính năng mà trình quảng cáo của Facebook cung cấp, bạn sẽ dễ dàng chạy mục tiêu “Tương tác” và tiếp cận được những tệp khách hàng “đã tương tác” (re-targeting) hoặc tệp khách hàng tương tự (Look-a-like audience) để có thể lan truyền thông điệp một cách chính xác hơn.

 

Cụ thể hơn về tệp khách hàng Look-a-like, đó là “Những người giống với những khách hàng hiện tại của bạn, khách thăm website của bạn hoặc fanpage.

Bước 3: Ra quyết định như thế nào để Khách hàng chuyển đổi (Conversion)?

Đây là giai đoạn quyết định cho chúng ta biết được tất cả những hoạt động Quảng cáo Spa chúng ta đã làm ở trên có hiệu quả hay không. Sau khi “khách hàng’’ đã crush bạn chút ít, hãy để “nàng” đổ gục vì bạn với một “cú hích” đúng thời điểm. Đó chính là những bài viết bán hàng tăng doanh thu, kêu gọi hành động (CTA), chốt sale.

Bước 4: Duy trì như thế nào để Khách hàng Trung thành (Loyalty)?

Tình yêu luôn cần được nuôi dưỡng bằng các hoạt động tương tác giữa hai bên. Marketing cũng vậy, bạn phải tiếp tục tạo các content dưới hình thức giáo dục hoặc các chương trình tri ân, khuyến mãi đặc biệt, chương trình ưu đãi khi giới thiệu khách hàng mới, bán sản phẩm liên quan cho khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ Spa của bạn. Đó là cách để gắn bó khách hàng và doanh nghiệp, thuyết phục và “bắt” khách hàng tự nguyện quay lại một cách trung thành bằng việc tiếp tục củng cố niềm tin cho họ với chuyên môn của Spa và sự ưu ái mà Spa dành cho các khách hàng đã đến.

DMCA.com Protection Status